Tăng mỡ máu là bệnh lý khá phổ biến hiện nay, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây biến chứng nguy hiểm. 5 bài thuốc dưới đây sẽ giúp trị dứt điểm bệnh mà không cần tới bác sĩ

Bạn có thể sử dụng tỏi tươi và ăn trực tiếp vào trong hoặc sau các bữa ăn, mỗi bữa khoảng 2-3 tép tỏi là vừa, không nên ăn quá nhiều tỏi trong ngày vì tỏi có vị cay nóng nên sử dụng khoảng 5g mỗi ngày để có được kết quả mong muốn.

Hiện nay tỏi cũng được bào chế thành viên thuốc nên cũng dễ sử dụng. Tuy nhiên bạn cũng không nhất thiết quá cầu kỳ, việc sử dụng tép tỏi tươi trong các bữa ăn hằng ngày cũng thuận tiện và hơn nữa lại rất rẻ!

Trứng gà cũng có tác dụng làm giảm được mỡ máu. Mới nghe tưởng chừng vô lý làm sao khi ai cũng biết trứng gà là một thực phẩm giàu cholesterol, trong khi nhiều thầy thuốc có thể khuyến cáo bạn không nên ăn trứng. Nhưng các nhà khoa học Mỹ đã sử dụng trứng gà như một thứ thuốc để chữa bệnh vữa xơ động mạch trong vài ba năm gần đây. Lecithin có nhiều trong lòng đỏ trứng có tác dụng làm cholesterol không tăng lên trong máu. Cholesterol có lợi (HDL-C) lại có nhiều trong lòng đỏ trứng.

Mộc nhĩ trắng và mộc nhĩ đen cũng có công dụng điều trị mỡ máu hiệu quả. Cách đơn giản nhất là cả hai thứ đều 10g thêm 5g đường kính. Bạn nên nấu mộc nhĩ với đường trong 60 phút, ăn cả cái lẫn nước. Nên ăn liên tục 15 ngày là một đợt điều trị. Mỡ máu sẽ hạ là điều chắc chắn.

Lá sen cùng với vỏ đậu xanh , mỗi vị lượng bằng nhau khoảng 10-20g. Cả hai vị thuốc này hợp thang sắc uống hằng ngày thay nước chè. Bạn cũng có thể hãm bằng phích nước sôi. Nếu không có thời gian bạn có thể chỉ cần dùng một mình vỏ đậu xanh cũng được.

Ngưu tất  có tác dụng làm giảm cholesterol và triglycerit đã được kết luận bởi nhiều nhà khoa học trong nước, đã được áp dụng vào điều trị ở Việt Nam trong vài chục năm nay.Bài thuốc này rất đơn giản, sử dụng dưới dạng chè thuốc nên rất hay. Bạn có thể dùng bài thuốc này trong một thời gian dài.

"Chúng tôi nhấn mạnh rằng các thông tin trong bài viết chỉ là sự tham khảo. Bạn cần suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định của mình. Đừng quên thường xuyên kiểm tra trang web để cập nhật thông tin hữu ích."