Một trong những căn bệnh gây khó nói khi mắc phải đó là bệnh trĩ .Bệnh trĩ nếu biết điều trị sớm nhất thì có thể  rất nhanh khỏi .Hôm nay chuyên mục các bệnh của chúng tôi sẽ tiết lộ cho các bạn 5 dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ sớm nhất thường gặp phải

dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ

1. Đi đại tiện khó khăn  

Bệnh còn có rất nhiều những dấu hiệu của bệnh trĩ khác gây khó chịu như cảm giác vướng cộm ở hậu môn,hậu môn bị lở loét, ẩm ướt, chảy dịch, ngứa hậu môn, sa trĩ nghẹt,… Các triệu chứng trĩ này có thể xuất hiện kèm theo các triệu chứng đặc trưng nêu trên gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt. Nếu xảy ra thường xuyên và không được khắc phục sẽ gây viêm nhiễm và khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Các dấu hiệu bị trĩ cần được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng. Bên cạnh đó, các bạn cần chú ý nhận biết và đi khám tức thì khi thấy có bất kỳ biểu hiện nào nêu trên.

2. Hậu môn bị tổ thương gây sưng đỏ khó chịu 

Những  vùng niêm mạc xung quanh hậu môn có triệu chứng sưng phồng lên giống như những bọng máu. Đôi khi kèm theo hiện tượng viêm nhiễm. Khi trĩ phát triển tới mức trầm trọng thì các biểu hiện ngày càng rõ ràng, vùng da bị ảnh hưởng do trĩ sẽ lan rộng hơn trước. Cần đi kiểm tra ngay nếu có những dấu hiệu này .

3. Thường xuyên đi đại tiện rất khó khăn 

Hiện tượng đi đại tiện khó khăn là dấu hiệu sơm nhất để  nhận biết bệnh trĩ .Nếu bạn thường xuyên ăn rau xanh ,có chế độ ăn uống hợp lí mà vẫn không đi đại tiện được thì bạn nên đi khám thật sớm nhé .

 4.Bị tắc mạch trĩ .

Khi thăm khám thấy ở vùng rìa hậu môn có một khối sưng màu phớt xanh, kích thước to hơn hay nhỏ hơn hạt đậu, sờ vào thấy căng. Bệnh nhân đau rát. Nếu được rạch ngay lấy cục máu đông thì bệnh nhân thấy dễ chịu ngay. Cũng có khi cục máu đông gây hoại tử phía da trên gây rỉ máu.

Các trường hợp bị bệnh tắc mạch trĩ thường xảy ra với các trường hợp bị trĩ nội nhiều hơn (chiếm đến 70%). Bệnh nhân cảm thấy đau ở sâu trong ống hậu môn, bệnh nhân có cảm giác như bị một vật thể lạ vướng lại trong đó. Nếu để lâu không tiến hành tiểu phẫu rạch lấy cục máu đông ra thì rất dễ có thể bị viêm nặng sinh u trú.

5.Ngứa ngáy hậu môn

Tình trạng ngứa ngáy hậu môn cũng là  một dấu hiệu sớm cho biết bạn chuẩn bị mắc bệnh trĩ.Hiện tượng ngứa ngáy kéo dài làm cho các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập tạo điều kiện cho bệnh trĩ phát triển . Lời khuyên hữu ích là bạn nên thường xuyên vệ sinh vùng kín sạch sẽ để hạn chế tối đa vi khuẩn xâm nhập nhé .