Những cơn nấc cục luôn làm bạn khó chịu và xấu hổ. Bạn thường xuyên bị hiện tượng này lặp lại nhiều lần . Hãy áp dụng những mẹo vặt sau đây vừa nhanh khỏi mà không phải tốn tiền đi bác sĩ để thăm khám nhé 

1. Hãy uống thật nhiều nước

Hãy uống thật nhiều nước để cho cơn  nấc nhanh khỏi nhéĐể chữa khỏi nấc cụt, bạn hãy uống nước ngược. Cụ thể, bạn đổ đầy nước vào một ly thủy tinh. Cúi người ngang thắt lưng, tạo thành thế vuông góc với sàn nhà. Uống nước ở phía bên kia rìa ly (như hình). Nghĩa là nếu thông thường, bạn sẽ kề miệng vào phần ly gần mình nhất, thì để chữa nấc cụt, bạn hãy kề miệng vào phía đối diện và uống nước.

Hãy uống thật nhiều nước để ngăn chặn ngay tình trạng nấc cục
Hãy uống thật nhiều nước để ngăn chặn ngay tình trạng nấc cục

2. Nhờ người khác chữa mẹo

Chữa bằng mẹo vặt của ông cha ta cũng rất hữu ích nữa đó . Nếu muốn chữa nấc cho người khác, bạn có thể làm một động tác gây giật mình (chẳng hạn như hù đột ngột hoặc bất ngờ xuất hiện đập mạnh vào vai, hay đập vỡ một túi giấy được thổi căng bên tai… Việc bất ngờ tạo ra một cuộc tranh luận hay cãi cọ nho nhỏ cũng khiến nạn nhân vì tập trung “chiến đấu” mà hết cả nấc. Cách chữa mẹo này sẽ tạo âm thanh kích thích các dây thần kinh thính giác lan truyền rung động tới các dây thần kinh phế vị chấm dứt nấc.

Mẹo chữa nấc cục hiệu quả
Mẹo chữa nấc cục  hiệu quả

3. Dùng đường

Đặt một thìa cà phê đường lên phía sau của lưỡi rồi nuốt nó. Rất nhiều chuyên gia khuyến cáo nên dùng phương pháp này để chữa nấc cục.

Đường sẽ làm quá tải đầu mút dây thần kinh trong miệng, các xung thần kinh sẽ nhận được một tin nhắn mới và não bộ sẽ làm ngừng nấc cục.

4. Bịt tai

Hãy bịt tai lại khi cơn nấc hành hạ bạn không dứt . Đây là mẹo chữa nấc nhanh và hiệu quả nhất mà bạn nên biết .
Dùng tay bịt chặt tai từ 20 đến 30 giây. Hoặc nhấn vào khu vực nhỏ đằng sau dái tai, ngay dưới đáy hộp sọ. Điều này sẽ gửi tín hiệu “thư giãn” thông qua các dây thần kinh phế vị kết nối với cơ hoành.

5. Mật ong

Nếu bạn sẵn có mật ong thì hãy sử dụng chúng để chữa nấc cục nha .Mật ong cũng là 1 loại thuốc có tác dụng làm dịu thanh quản. Bạn hãy hòa 1 thìa mật ong vào 1 chút nước ấm sau đó uống. Nó cũng có tác dụng trị nấc rất hiệu quả.

Dùng mật ong chữa nấc cục
Dùng mật ong chữa nấc cục

Trên đây là một số mẹo vặt ngăn ngừa ngay tình trang nấc cục  hiệu quả. Chúc các bạn thành công !