Khi tắm rửa hay gội đầu , bạn thường gặp tình trạng bị nước bắn vào tai gây cảm giác rất khó chịu và ù tai .Hãy áp dụng những mẹo vặt sau đây để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này nhé !

Nhảy lên nhảy xuống

Nghiêng đầu sang một bên tai có nước và nhảy lò cò một chân trong khi đầu vẫn nghiêng. Chuyển động này giúp loại bỏ nước từ tai ngay khi bạn bước ra khỏi phòng tắm.

Nước vào tai phải làm sao

Nước vào tai phải làm sao

Di chuyển hàm

Cách tiếp theo để loại bỏ nước trong tai là nghiêng đầu sang một bên sau đó mở và đóng hàm như khi đang ngáp. Làm bài tập đơn giản này trong vài phút, nước sẽ chảy ra từ ống tai. Làm như thể bạn đang ăn gì đó để xương quai hàm quanh tai chuyển động. Nghiêng đầu sang bên tai không có nước, sau đó nhanh chóng nghiêng đầu sang bên còn lại. Bạn cũng có thể thử nhai kẹo cao su để xem có thể loại bỏ nước đọng hay không. Nước trong tai bị đọng tại vị trí vòi nhĩ – là một phần của tai trong và chuyển động nhai có thể giúp giải phóng nước ở đó.

Kéo thẳng tai

Ống tai của bạn có một chút xoắn, nơi nước thường bị kẹt. Để loại bỏ nước bị mắc kẹt, nhẹ nhàng kéo thẳng tai ra để nước chảy ra dễ dàng.

Mẹo vặt giúp trị nước vào tai

Mẹo vặt giúp trị nước vào tai

 Dùng cồn

Bạn có thể pha dung dịch gồm một nửa cồn và một nửa giấm vào lọ, nhỏ tai vô trùng. Chất cồn giúp làm bay hơi nước, trong khi giấm ngăn ngừa vi khuẩn phát triển. Nhỏ 3 hoặc 4 giọt dung dịch vào tai. Sau 30 giây, bạn nên nghiêng đầu sang một bên để phần dung dịch còn thừa thoát ra ngoài.

Lau tai

Một trong những cách tốt nhất để có thể loại bỏ được nước từ ống tai đó là sử dụng tăm bông để có thể hút nó.Hãy nhẹ nhàng đặt những tăm bông trong bên tai bi tắc rồ nghiêng đầu về một bên để có thể làm dễ dàng hơn.

 Dùng máy sấy

Làm bay hơi phần nước trong tai bằng máy sấy. Bật máy sấy ở nhiệt độ thấp nhất và giữ cách đầu khoảng 30cm. Kéo dái tai xuống trong khi di chuyển máy sấy qua lại, luồng hơi nóng có thể làm bay hơi lượng nước mắc kẹt.

 Thuốc nhỏ tai

Sử dụng thuốc nhỏ tai (loại không cần kê toa) để lấy nước khỏi tai của bạn. Thuốc nhỏ tai có sẵn tại bất kỳ nhà thuốc nào và thường chứa cồn, là chất làm nước nhanh bay hơi. Nhỏ vài giọt vào tai và nghiêng tai để làm khô vùng tai bị đọng nước.
Giống như với dung dịch tự chế, bạn có thể nhờ ai đó giúp nhỏ thuốc vào trong tai.