Sự việc xảy ra vào sáng nay ngày 15/5 do bé 3 tuổi tưởng nhầm chai dầu là chai nước nên đã uống 

Hôm nay , ngày 15/5, trao đổi với phóng viên, ThS.BS.Lê Ngọc Duy, Phó Trưởng Khoa Cấp cứu, Chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, cách đây mấy ngày cháu P.P.T, 3 tuổi ở Hà Nội được gia đình đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng nôn, ho liên tục, miệng nồng nặc mùi dầu hỏa vì đã uống một lượng lớn dầu hỏa vào bụng và có dấu hiệu viêm phổi.

Người nhà bệnh nhân cho hay, trong lúc cháu tự chơi một mình, bố mẹ không để ý nên cháu đã tự tay lấy chai nước bên cạnh trong đó đựng dầu hỏa tu. Tại Khoa, các bác sĩ đã theo dõi, truyền dịch vì bé rất dễ bị hội chứng viêm phổi sau 24-48 giờ uống phải hóa chất.

bé bị ngộ độc

Theo bác sĩ Duy, chẩn đoán cho bé , uống phải dầu hỏa để lại hậu quả rất nặng nề. Gây tổn thương phổi rất nặng nề. Chỉ vài ngày sau uống trẻ đã bị suy hô hấp.

Theo nghiên cứu ,Tại Khoa Cấp Cứu – Chống độc, các hóa chất trẻ uống nhầm phổ biến là xăng, dầu hỏa, dung dịch cọ rửa, axit, chất diệt cỏ…

Cụ thể bệnh nhi L.B.V. (2 tuổi, ở Cao Bằng) bị ngộ độc thuốc diệt cỏ paraquat. Hiện tại, bệnh nhi bị phù mắt, tổn thương đường tiêu hóa, tiên lượng xấu. Các bác sĩ đang nỗ lực điều trị để giành giật sự sống cho bệnh nhi.

Gia đình cho biết, ngày 7/5, trong lúc người nhà không để ý, bé chơi một mình và lấy chai thuốc diệt cỏ uống. Gia đình phát hiện vội đưa bé đi đến cơ sở y tế địa phương sơ cứu, rồi chuyển xuống BV Nhi TƯ.

Theo bác sĩ Duy, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng khó thở, ho, suy hô hấp, nôn nhiều, đau bụng, chảy máu đường tiêu hóa. Qua biểu hiện lâm sàng, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị ngộ độc do thuốc diệt cỏ paraquat. Những hóa chất này chỉ cần uống một lượng nhỏ thì nguy cơ tử vong rất cao nếu không được điều trị hỗ trợ kịp thời.

Do vậy, việc phát hiện, sơ cứu đúng, kịp thời là vô cùng quan trọng để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Qua vụ việc này mọi người cần hết sức cảnh giác với những thủ phạm ,vật dụng hàng ngày tưởng chừng như vô hại nhưng lại khiến tổn thương một cách trầm trọng nguy hiểm đến tính mạng con người . Trên đây là tin tức nóng nhất những giờ qua.Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi

 

"Chúng tôi nhấn mạnh rằng các thông tin trong bài viết chỉ là sự tham khảo. Bạn cần suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định của mình. Đừng quên thường xuyên kiểm tra trang web để cập nhật thông tin hữu ích."