Theo tin tức mới nhất được cập nhật thì mới đây một cậu bé 6 tuổi ở Cà Mau sau khi bị mực  cắn vào tay  ngay lập tức có biểu hiện mặt mũi tím tái rơi vào tình trạng nguy kịch phải nhập viện .

Được biết Bé Trần Văn Bắc (6 tuổi, ở xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi, Cà Mau) theo cha mẹ ra biển bắt cá kèo giống, sáng 3/7. Lúc kéo lưới dính nhiều mực tua (bạch tuộc), Bắc bắt một con còn sống cầm lên nhưng bị nó quấn vào tay, cắn siết.

“Tôi vội tháo con mực ra nhưng trên tay cháu máu chảy nhiều”, anh Trần Văn Phong nói và cho biết chỉ vài phút sau con trai anh bị tím tái toàn thân, sủi bọt miệng, nôn mửa và gần như bất tỉnh, hơi thở yếu ớt.

Bé được đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Đông Hải (Bạc Liêu) cấp cứu.

Bé trai nguy kịch khi bị mặc tua cắn

Bé trai nguy kịch khi bị mặc tua cắn

Anh Trần Văn P. ngụ cửa biển Giá Cao thuộc xã Tân Thuận (Đầm Dơi, Cà Mau) – cha ruột bé trai kể, khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, vợ chồng anh đi ra mé biển đăng bắt cá kèo giống, có đem con trai theo.

Bữa nay, nhiều mực tua mắc trong lưới nên anh đổ vào xuồng. Thấy lạ, bé B. đã mò bắt một con mực tua và bị nó quấn lấy tay cắn mạnh. Khi anh P. lại gỡ mực ra thì máu chảy rất nhiều.

Ngay lập tức, cơ thể bé trai bị tím tái, sùi bọt miệng, ói mửa và gần như bất tỉnh, thở yếu ớt. Hoảng sợ, bà con ngư dân đã giúp đỡ đưa bé đi cấp cứu.

Anh P. cho biết, thời gian gần đây, mực tua xuất hiện nhiều ở khu vực bờ biển Đông huyện Đầm Dơi. Nhiều người cũng đã bị con mực này cắn vào tay chảy máu nhưng chưa ai bị trúng độc như con của họ.

Ông Trần Văn Phong cho biết, con mực cắn Bắc được nuôi sống, để kiểm tra nọc độc hay không. Quan sát bên ngoài, vợ chồng anh không thấy chúng có gì khác biệt so với những con mực tua mà ngư dân nơi đây vẫn bắt được và làm thức ăn.

"Chúng tôi nhấn mạnh rằng các thông tin trong bài viết chỉ là sự tham khảo. Bạn cần suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định của mình. Đừng quên thường xuyên kiểm tra trang web để cập nhật thông tin hữu ích."