Vụ việc chấn động này được xảy ra tại bệnh viện sản nhi Quảng Ngãi, nhi một người đàn ông đưa vợ tới bệnh viện để dưỡng thai, thế nhưng sau 2 ngày điều trị tại bệnh viện, người phụ nữ bất ngờ đau bụng dữ dội và hậu quả là sẩy thai. Tìm vỏ thuốc ra xem, người chồng tá hỏa phát hiện nữ hộ sinh đã đưa nhầm thuốc phá thai cho vợ mình.

Trao đổi với PV ngày 12/01 giám đốc sở y tế Quảng Ngãi ông Nguyễn Tấn Đức đã xác nhận, có nắm bắt được những thông tin vụ việc một phụ nữ bị sảy thai khi đang điều trị tại bệnh viện sản nhi của tỉnh, hiện tại ông đang chỉ đạo khẩn trương làm rõ nguyên nhân sự việc này.

Trưa cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, anh Trần Đình Trung (trú xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) bức xúc kể lại, vào khoảng 18h ngày 10/1, vợ anh là chị Lương Thị T. (SN 1986), đang mang thai được một tháng rưỡi nhưng có bị động nhẹ nên đưa đi khám bác sĩ tư. Sau đó vị bác sĩ này đã khuyên hai vợ chồng anh nên nhập viện để khám. có thai một tháng rưỡi nhưng bị động nhẹ nên đưa đi khám bác sĩ tư. Sau đó, bác sĩ tư bảo vợ chồng anh nên nhập viện để khám.

đưa vợ đi dưỡng thai bác sĩ phát nhầm thuốc phá thai vợ chồng mất con
Anh Trung bức xúc phản ánh vụ việc trên facebook của mình.

Theo lời vợ chồng anh tìm đến Bệnh viện sản – nhi Quảng Ngãi, tại đây bác sĩ có tiêm thuốc và cho thuốc uống. Đến sáng 11/1, anh Trung hỏi vợ tình hình sức khỏe như thế nào thì chị T. nói là không thấy đau nhức nữa.

Tuy nhiên, khoảng 7h30 cùng ngày, có một nữ hộ sinh đến cấp phát thuốc và cho thuốc.  Tới khoảng gần 12 giờ, anh Trung đem cơm đến thì thấy chị T. đang đau bụng dũ dội.

đưa vợ đi dưỡng thai bác sĩ phát nhầm thuốc phá thai vợ chồng mất con
Vợ anh Trung suy sụp tinh thần sau khi bị hư thai.

Cảm nhận có chuyện chẳng lành anh đã lục tìm liều thuốc vợ mình vừa uống thì tá hỏa phát hiện giường bên cạnh có một số người có thai nhưng muốn phá thì cũng dùng loại thuốc giống hệt loại thuốc phía bệnh viện đã đưa cho vợ mình.

Ngay sau đó, anh Trung đã mang vỉ thuốc mà bệnh viện đưa để đi hỏi lại bác sĩ. Tại đây, các bác sỹ cũng thừa nhận là cấp thuốc sai. Đồng thời bác sĩ cũng đưa vợ anh Trung vào siêu âm và tiến hành súc thuốc đã uống cho tử cung ra, tiếp đó cho vợ anh uống thuốc dưỡng thai cực mạnh, với hi vọng sẽ cứu được bào thai.

đưa vợ đi dưỡng thai bác sĩ phát nhầm thuốc phá thai vợ chồng mất con
Vỉ thuốc mà bệnh viện cấp nhầm cho vợ anh Trung.

Đến ngày 12/1, bác sĩ cho đi siêu âm và gọi anh Trung lên phòng Phó giám đốc bệnh viện để trao đổi. Tại đây, nhân viên đã cấp thuốc cho vợ anh Trung đã đứng lên xin lỗi vì cấp thuốc nhầm cho vợ anh. Sau đó bản thân phó giám đốc bệnh viện cũng đã đứng ra xin lỗi anh Trung.

Bác sĩ gọi tôi và nói không thể giữ được bào thai vì thai đã tử trong bụng. Bây giờ cho thuốc cho ra thai và vợ tôi đang điều trị trong bệnh viện. Tôi không hiểu bệnh viện mà lại cấp nhầm thuốc như thế này. Tự nhiên mất con, giờ vợ chồng tôi sốc lắm, tôi mong cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc này…“, anh Trung bức xúc nói.

Liên quan đến vụ việc này, Giám đốc sở y tế tỉnh Quảng Ngãi khẳng định: “Tôi đã chỉ đạo cho bệnh viện sản nhi làm rõ vụ việc và báo cáo lên sở. Nếu có sai phạm, sở nhất định sẽ xử lý nghiêm chứ tuyệt đối không bao che”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc

"Chúng tôi nhấn mạnh rằng các thông tin trong bài viết chỉ là sự tham khảo. Bạn cần suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định của mình. Đừng quên thường xuyên kiểm tra trang web để cập nhật thông tin hữu ích."