Mới đây,đã có một trường hợp tử vong do nhiễm virut cúm B tại TP. Hồ Chí Minh. Bệnh nhân là một phụ nữ 38 tuổi bị viêm hô hấp cấp tính nặng .

Theo đó ,Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố ghi nhận, chồng và con gái bệnh nhân cũng bị viêm hô hấp nhẹ; cả gia đình đều chưa được tiêm vắc xin ngừa cúm. Các bệnh nhân đều được lấy mẫu và gửi đến Viện Pasteur TP.HCM để làm xét nghiệm.

Theo những thông tin ban đầu, sau một chuyến du lịch trở về, người phụ nữ 38 tuổi có các biểu hiện cúm như sốt, viêm hô hấp. Bệnh nhân được đưa đi cấp cứu trong tình trạng phổi mờ hai bên, lượng bạch cầu rất thấp. Ngay sau đó, bệnh nhân đã tử vong.

Được biết ,chồng và con gái của bệnh nhân cũng bị sốt và ho nhẹ. Các bệnh nhân đều được lấy mẫu và gửi đến Viện Pasteur TPHCM để xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân 38 tuổi tử vong do nhiễm virus cúm B. Chồng và con gái bệnh nhân hiện cũng đang có kết quả nhiễm virus tương tự.

 Một Phụ nữ tử vong vì nhiễm cúm B

Một Phụ nữ tử vong vì nhiễm cúm B

Ngay sau khi bệnh nhân tử vong , Trung tâm Y tế Dự phòng TP.HCM ngay lập tức đã tiến hành thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh gồm: xử lý thi hài, kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện và thực hiện chế độ kiểm dịch đối với những người tiếp xúc bệnh nhân.

Theo tin tức của trung tâm Y tế Dự phòng nhận định đây là một chùm ca bệnh cúm B, trong đó một trường hợp biến chứng nặng xảy ra trên bệnh nhân bị viêm hô hấp trước đó.

Trung tâm Y tế Dự phòng TP.HCM khuyến cáo người dân, đặc biệt là những người có tiền sử bệnh mãn tính nên đi tiêm ngừa bệnh cúm để phòng bệnh mỗi năm. Bên cạnh đó, thường xuyên thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân như: che miệng, mũi khi ho, hắt hơi; rửa tay bằng nước sạch và xà phòng sau khi ho, hắt hơi hoặc sau khi tiếp xúc, chăm sóc người bệnh.

Vì thế khi có các triệu chứng sốt, ho, đau họng cần sớm đến cơ sở y tế để được điều trị kịp thời. Bệnh có thể được dự phòng bằng vắc xin cúm.

"Chúng tôi nhấn mạnh rằng các thông tin trong bài viết chỉ là sự tham khảo. Bạn cần suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định của mình. Đừng quên thường xuyên kiểm tra trang web để cập nhật thông tin hữu ích."