Covid 19 là gì? Triệu trứng covid biểu hiệu ra sao để nhận biết chắc chắn là thông tin được bạn quan tâm. Đón đọc bài viết này để hiểu rõ hơn nhé.

Tìm hiểu bệnh Covid 19 là gì?

Covid-19 là bệnh do virus corona gây ra. Virus corona là một loại virus gây bệnh ở động vật và con người. Năm 2019, virus corona mới (SARS-CoV-2) đã được phát hiện tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc và đã lan ra trên toàn thế giới. Covid-19 có thể gây ra các triệu chứng như sốt, ho khan, mệt mỏi, đau đầu, khó thở, đau cơ, đau họng, mất khứu giác hoặc vị giác, và có thể gây ra biến chứng nguy hiểm đến tính mạng. Việc đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và giữ khoảng cách xã hội là những biện pháp phòng ngừa covid-19 hiệu quả.

Covid 19 là gì? Triệu trứng covid biểu hiệu ra sao để nhận biết

Triệu trứng covid biểu hiệu ra sao

Triệu chứng covid là những dấu hiệu mà người nhiễm virus corona có thể trải qua. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, những triệu chứng thường gặp của covid-19 bao gồm sốt, ho khan, mệt mỏi, đau đầu, khó thở, đau cơ, đau họng, mất khứu giác hoặc vị giác. Tuy nhiên, một số người nhiễm virus có thể không có triệu chứng hoặc chỉ có triệu chứng nhẹ.

Nếu bạn thấy mình hoặc ai đó xung quanh có những triệu chứng trên, bạn nên tự cách ly và liên hệ với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn và xét nghiệm. Việc đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và giữ khoảng cách xã hội là những biện pháp phòng ngừa covid-19 hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng nên tăng cường sức khỏe bằng cách ăn uống lành mạnh, tập thể dục và ngủ đủ giấc.

Đã có thuốc điều trị Covid chưa?

Covid-19 vẫn đang trong quá trình nghiên cứu và chưa có một phương pháp điều trị đặc hiệu nào. Tuy nhiên, các biện pháp hỗ trợ điều trị như sử dụng oxy, đưa vào bệnh viện để theo dõi và điều trị triệu chứng đang được áp dụng để giảm thiểu tác động của bệnh. Ngoài ra, việc tiêm vắc xin cũng được xem là biện pháp phòng ngừa hiệu quả để tránh lây nhiễm và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

Lưu ý khi nhiễm Covid

Nếu bạn nghi ngờ mình bị nhiễm Covid-19, hãy làm theo các bước sau:

1. Tách riêng bản thân: Hãy tách riêng bản thân và tránh tiếp xúc với những người khác trong gia đình hoặc cộng đồng.

2. Đeo khẩu trang: Đeo khẩu trang để giữ an toàn cho bản thân và người khác xung quanh.

3. Liên hệ với cơ quan y tế: Liên hệ với cơ quan y tế để được tư vấn về các bước tiếp theo.

4. Thực hiện xét nghiệm Covid-19: Thực hiện xét nghiệm Covid-19 để xác định chính xác bạn có bị nhiễm bệnh hay không.

5. Theo dõi triệu chứng: Nếu xác định bạn bị nhiễm Covid-19, hãy theo dõi triệu chứng và tuân thủ các hướng dẫn điều trị từ cơ quan y tế.

6. Tăng cường vệ sinh: Tăng cường vệ sinh, sát khuẩn để ngăn chặn sự lây lan của virus.

7. Tránh tiếp xúc với những người khác: Tránh tiếp xúc với những người khác trong gia đình hoặc cộng đồng để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Xem thêm: Viên da cơ địa là gì? Thuốc bôi trị viêm da cơ địa hiệu quả

Xem thêm: Hậu Covid là gì? Cần làm gì sau khi nhiễm Covid-19

Bài viết trên đây đã cho bạn thông tin chi tiết về Covid 19 là gì? Triệu trứng covid rồi nhé. Chúc bạn đọc có một sức khỏe tốt.