Ai cũng biết phụ nữ mang thai cần có chế dộ ăn uống cẩn thận hơn, bởi còn xem xét thứ đó có gây ảnh hưởng tới đứa con hay không. Điều đặc biệt đối với phụ nữ mang thai là cần phải tránh xa bia rượu, những chất kích thích có cồn.

Vụ Bảo Mẫu đánh trẻ ở Sài Gòn : ‘Dùng dao dạ, đánh để cho trẻ ngoan’

Vụ cháu bé 7 tuổi nghi bị “Cha Mẹ Ghẻ” nung sắt dí vào người đã về sống cùng bà nội

Ấy vậy mà một người mẹ dưới đây lại vô tư phát trực tiếp hình ảnh mình vừa ăn đồ chiên toàn dầu mỡ vừa tu bia ừng ực mặc dù đang mang thai ở tháng thứ 9.

mẹ mang thai, bà mẹ mang thai, vô tư uống bia
Mẹ bầu “gây bão” khi livestream vừa ăn đồ chiên toàn dầu mỡ vừa tu bia ừng ực

Được biết, mẹ bầu này là một blogger với 130.000 người theo dõi hiện đang sinh sống tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc.

Khi bị cư dân phản đối thì cô lại giải thích rằng bởi vì em bé trong bụng muốn, nên cô phải làm như vậy đề chiều lòng em bé.

mẹ mang thai, bà mẹ mang thai, vô tư uống bia
 Đây không phải lần đầu tiên cô phát trực tiếp hình ảnh “xấu xí” này lên mạng xã hội

Bên dưới bài đăng của mẹ bầu này, rất nhiều các mẹ bỉm sữa để lại nhiều bình luận ném đá về hành vi vô ý thức của người mẹ này.

Trong bụng cô ấy thật sự đang có một đứa trẻ sao? Không hiểu sao người mẹ này lại có thể vô tư uống bia như vậy, không nghĩ chút nào đến con mình à”, một cư dân mạng bình luận.

Muốn nổi tiếng hãy dùng cách khác, xin đừng mang con cái ra làm trò gây sự chú ý. Ngoài kia có bao người mong có con mà không được. Đúng là có phúc mà không biết hưởng”, một bà mẹ bỉm sữa bức xúc.

Theo các chuyên gia, phụ nữ mang thai tuyệt đối không được uống thức uống có cồn, vì chúng có thể làm ảnh hưởng đến các cơ quan chức năng của người mẹ, gây tác động xấu đến sự phát triển của bào thai. Ngoài nước uống có cồn, phụ nữ mang thai cũng cần hạn chế dùng các loại nước có gas hoặc chất kích thích.

Ở một khía cạnh khác, cũng có nhiều người tin rằng uống bia khi mang thai sẽ giúp con trắng, sạch, đẹp hơn. Thế nhưng, quan niệm này chưa được khoa học chứng minh, trong khi đó tác hại của chất cồn lên thai nhi thì đã được các chuyên gia khẳng định.

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với BS Nguyễn Ngọc Thông, Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản TP.HCM. Ông thông tin rằng dù là rượu hay bia thì thai phụ cũng không được dùng, vì đó là những thức uống có cồn. Trước hết, cồn sẽ đi vào máu làm ảnh hưởng đến chức năng các cơ quan nội tạng của người mẹ và tác động lên bào thai đang sinh trưởng. Bia không có nồng độ cồn cao như rượu nhưng vẫn có cồn, có gaz, mà các loại thức uống có gaz nói chung (như nước ngọt) thì thai phụ cũng được khuyến cáo không nên dùng. Các chất kích thích khác như trà, cà phê, thuốc lá… cũng cần hạn chế.

Các quan niệm cho rằng uống bia để con trắng, sạch, da đẹp… hoàn toàn không có căn cứ khoa học nào, trong khi tác hại của thức uống có cồn lên thai nhi thì đã có nhiều nghiên cứu xác nhận”, BS Thông cảnh báo.

"Chúng tôi nhấn mạnh rằng các thông tin trong bài viết chỉ là sự tham khảo. Bạn cần suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định của mình. Đừng quên thường xuyên kiểm tra trang web để cập nhật thông tin hữu ích."