Đắp mặt nạ hiệu quả cần phải chú ý kỹ lưỡng về thời gian để chăm sóc, làm đẹp da hiệu quả, không phải “càng nhiều càng tốt” như nhiều người nghĩ.

Thực tế thường xuyên đắp mặt nạ, chỉ đem lại cho da phải chịu gánh nặng càng nặng nề hơn, làm yếu, mỏng và cho bề mặt da thiếu không khí.

Đắp mặt nạ làm đẹp da hiệu quả cần chú ý về số lượng lần đắp/tuần
                   Đắp mặt nạ làm đẹp da hiệu quả cần chú ý về số lượng lần đắp/tuần

Vị trí của việc đắp mặt nạ trong cả quá trình chăm sóc da, cũng giống như đồ ngọt trong thực phẩm, dù có ngon tới đâu thì cũng không thể thay thế cho bữa chính được.

Đắp mặt nạ làm đẹp da hiệu quả không phải là việc bạn thực hiện nó hàng ngày mà để chăm sóc da hiệu quả nhất, kimchamcuu.net khuyên bạn chỉ cần 1 tuần tầm 2 lần là đủ. Ngoài ra, các loại mặt nạ đều không nên sử dụng nhiều lần thậm chí như mặt nạ tự nhiên không nên sử dụng tới lần thứ 2.

Mặt nạ làm sạch da nếu sử dụng quá thường xuyên có thể gây mẫn cảm cho da, thậm chí là phồng đỏ, làm cho lớp chất sừng đã trưởng thành mất đi khả năng chống chọi với sự tác động từ bên ngoài.

Mặt nạ giữ ẩm nếu dùng nhiều có thể gây ra hiện tượng lở loét, còn mặt nạ giúp bổ sung nước thì chỉ có thể sử dụng trong thời tiết khô hanh để đắp mặt nạ hiệu quả nhất.