Ngôi sao người Tây Ban Nha chưa chắc chắn về tương lai tại Old Trafford, và nếu anh ra đi, có lẽ đó là vì… Alexis Sanchez.

Vấn đề ở đây được đưa ra là cựu ngôi sao Atletico Madrid đòi hỏi Man Utd phải giành vé dự Champions League mùa tới – điều rất quan trọng cho sự nghiệp của anh.

Lich thi dau bong da hom nay diễn ra nhưng Manchester United nhiều khả năng sẽ để mất thủ thành David De Geangay trong mùa hè sắp tới. Điều này không phải sự “hù doạ” bởi việc đàm phán gia hạn hợp đồng giữa thủ thành người Tây Ban Nha với họ đang rơi vào bế tắc và không có dấu hiệu tích cực trong bối cảnh Real Madrid đang nhòm ngó trở lại.

Mới đây, tờ thể thao Manchester Evening News khẳng định, De Gea yêu cầu ban lãnh đạo đội bóng phải chấp nhận mức lương gần 500 ngàn bảng/tuần – con số được cho là tương đương với mức đãi ngộ “tin đồn” mà Man Utd chi trả vào tài khoản của Sanchez từ trước tới nay.

Cầu thủ người Chile hiện đang nhận mức lương cao nhất đội bóng lên đến 350.000 bảng/tuần. Song những đóng góp lại hết sức hạn chế. Cựu ngôi sao Barcelona và Arsenal bây giờ đang rơi vào hoàn cảnh vô cùng éo le vì ở cũng khó mà ra đi cũng chẳng dễ dàng khi kqbd không mấy tốt đẹp.

De Gea "khó" ở lại Man Utd vì lý do đặc biệt
De Gea “khó” ở lại Man Utd vì lý do đặc biệt

Như vậy, chúng ta có thể hiểu rằng việc gia hạn không thể hoàn thành ngay lập tức là vì 2 điều xuất phát từ hai bên: De Gea muốn phá kỷ lục tiền lương của Sanchez, trong khi đội chủ sân Old Trafford từ chối động thái đó ngay cả khi mức độ đóng góp có sự chệnh lệch rõ ràng.

Tài năng của De Gea là điều không cần bàn cãi và không có nhiều sự phản đối về việc đòi hỏi đó, nhưng vấn đề chính vẫn là Ed Woodward cùng BLĐ Man Utd không muốn bỏ ra con số khổng lồ chỉ để nuôi dưỡng một thủ môn, điều trước chưa bao giờ có trong lịch sử bóng đá.

Tất nhiên, Man Utd có thể lựa chọn phương án “70 triệu bảng” từ Real Madrid, song nên nhớ rằng những thủ môn như De Gea không xuất hiện nhiều trong thế giới bóng đá… Và nếu anh thực sự ra đi vào mùa hè, vấn đề sẽ chỉ là vì mức đãi ngộ đến từ Sanchez mà thôi.

Ở Châu Âu hiện tại, chỉ Cristiano Ronaldo, Lionel Messi và Neymar là những ngôi sao được trả lương cao hơn con số 400 ngàn bảng/tuần. Vì lẽ đó, nếu De Gea được hưởng 500 ngàn bảng cho 7 ngày làm việc hoặc mức nào đó tiệm cận, thì đó quả là một cú sốc thực sự.

"Thông tin phân tích trên chỉ là một gợi ý, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định. Truy cập vào trang web của chúng tôi để cập nhật tin tức thể thao hàng ngày."