Người ta thường ví đôi mắt như cửa sổ của tâm hồn, có được đôi mắt khỏe và đẹp là một điều mà mọi người rất quan tâm, vậy làm sao để có được một đôi mắt thật đẹp mà hoàn toàn tự nhiên, hãy cùng kimchamcuu.net tìm hiểu nhé!

Trang điểm cho đôi mắt khá là kỳ công, đôi lúc những lúc trang điểm với những công đoạn tẩy trang, kẻ mắt khiến bạn mệt mỏi và mất thời gian. Vậy, làm sao để có đôi mắt đẹp tự nhiên ?

1. Chăm sóc lông mày

Khi không trang điểm mắt, có nghĩa là lông mày của bạn sẽ “vô cùng thoải mái”, cho nên, hãy đảm bảo hàng lông mày của bạn đẹp tự nhiên. Thường xuyên chăm chút lông mày và nhổ, tỉa những sợi lông mày mọc không đúng hàng lối. Nhưng đừng nhổ quá nhiều – điều đó không tốt cho việc chăm sóc lâu dài. Hãy tỉa làm sao cho hàng lông mày trông thật tự nhiên và thật đẹp nhé!

2. Làm cong lông mi

Đối với một đôi mắt đẹp, bạn cần phải để ý đến lông mi của bạn nhé. Nếu lông mi của bạn chưa cong, bạn có thể làm cong mi với thiết bị cuốn quanh lông mi.

Làm cong lông mi sẽ tăng cường độ dày của lông mi và đôi mắt, vì thế đôi mắt của bạn sẽ trở nên xinh đẹp mà không cần trang điểm.

3. Rửa mặt thường xuyên

Để có đôi Mắt luôn khỏe và làn da mặt luôn căng mịn – điều đầu tiên là đảm bảo da mặt bạn luôn sạch sẽ – sạch nhất có thể. Rửa mặt với một số lần quy định trong ngày, ít nhất là 2 hoặc ba lần trong một ngày sẽ giúp da mặt bạn luôn sạch sẽ và mắt không bị bụi bẩn.

Nếu bạn là người thường xuyên trang điểm, thì trước khi đi ngủ vào buổi đêm, bạn cần phải tẩy trang, đặc biệt làm sạch vùng mắt. Vệ sinh vùng mắt thường xuyên rất quan trọng, nhưng phải đảm bảo một cách nhẹ nhàng, đừng làm tổn thương vùng da nhạy cảm này, phải cẩn thận để tránh sự xuất hiện sớm của nếp nhăn hoặc các vết chân chim.

4. Không để mắt phải làm việc trong thời gian quá dài
Bạn nên ngủ đủ 7-8h mỗi ngày, ngủ trưa 15 phút để mắt được nghỉ ngơi, chuẩn bị cho thời gian làm việc tiếp theo.Sau mỗi giờ làm việc trên máy tính, nên thư giãn mắt bằng cách không nhìn vào màn hình máy tính, nhắm mắt lại hoặc chớp mắt nhiều lần…
Bạn cũng hoàn toàn có thể sở hữu đôi mắt đẹp với những cách làm đẹp mắt đơn giản trên đây. Hãy thực hiện ngay từ bây giờ để có đôi mắt đẹp long lanh nhé!
Chúc bạn thành công!