Đua xe công thức 1 là gì? Lịch sử ra đời của giải đua xe thể thao F1 như thế nào? Hãy cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết nhé.

Tìm hiểu đua xe công thức F1 là gì?

Đua xe công thức 1 là gì? Lịch sử ra đời của giải đua xe F1

Đua xe F1 (tiếng Anh là Formula One) nó còn được gọi là Giải đua xe Công thức 1. Đây cũng là một bộ môn thể thao tốc độ chuyên về xe hơi bánh hở cao nhất hiện nay theo định nghĩa của đơn vị Liên đoàn Ô tô Quốc tế (Fédération Internationale de l’Automobile hay FIA), một cơ quan quản lý thế giới về môn thể thao mô tô.

Từ “công thức” trong tên gọi của nó là để chỉ một loạt các quy định mà tất cả người và xe tham gia đua đều phải tuân thủ theo.

Mùa giải vô địch thế giới đua xe F1 bao gồm một chuỗi các cuộc đua, được nhiều người biết đến với tên Grands Prix, thường được diễn ra tại những đường đua được xây dựng riêng cho môn thể thao này, cũng có một số ít trường hợp là trên những con đường nằm ở trong thành phố, cuộc đua nổi tiếng nhất trong số đó là chặng đua Monaco Grand Prix ở Monte Carlo. Kết quả sau mỗi cuộc đua được tổng hợp lại để xác định ra hai Nhà vô địch Thế giới hàng năm, một giải thưởng dành cho tay đua và một giải thưởng dành cho đội đua.

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay, chúng tôi cung cấp lich thi dau bóng đá hôm nay nhanh chính xác nhất hiện nay.

Lịch sử ra đời của giải đua xe F1 là gì

Loạt hình đua xe Công thức 1 có nguồn gốc từ Giải đua Grand Prix Đua Mô tô vào những năm 1920 và 1930. “Công thức” chính là một tập các quy định mà tất cả những mọi người và xe tham gia phải tuân thủ theo luật chơi.

Giải đua xe Công thức 1 chỉ được thế giới chấp thuận sau Chiến tranh thế giới thứ hai xảy ra vào năm 1946, với cuộc đua không tính nhà vô địch đầu tiên được tổ chức vào cùng trong năm đó.

Một số đơn vị tổ chức đua xe Grand Prix đã đặt ra các luật lệ dành riêng cho Giải vô địch Thế giới từ trước chiến tranh thế giới, tuy nhiên do chiến tranh nên bị trì hoãn lại. Năm 1947, Cuộc đua vô địch thế giới đầu tiên được diễn ra tại Silverstone, Liên hiệp Anh vào năm 1950. Một giải đấu vô địch dành cho đội đua diễn ra sau đó vào năm 1958.

Sau đó, các giải vô địch quốc gia được tổ chức tại Nam Phi và Liên hiệp Anh vào thập niên 1960 và 1970. Các cuộc đua Công thức 1 không tính vô địch được tổ chức trong nhiều năm nhưng do chi phí cho cuộc đua ngày càng cao, cuộc đua không tính vô địch cuối cùng diễn ra vào năm 1983.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ đua xe F1 là gì và lịch sử ra đời của nó rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

Ngoài những thông tin trên bạn đọc cũng có thể quan tâm tới lịch World Cup 2022, giải đấu bóng đá vô địch thế giới được rất nhiều người yêu thích, chúng tôi cập nhật đầy đủ chi tiết nhất.

"Thông tin phân tích trên chỉ là một gợi ý, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định. Truy cập vào trang web của chúng tôi để cập nhật tin tức thể thao hàng ngày."