Bóng đá Việt Nam đang trong giai đoạn “đóng băng” như ở khắp nơi trên thế giới, nhưng HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự vẫn làm việc mỗi ngày là tin thể thao mới nhất hôm nay.

HLV Park Hang-seo vẫn miệt mài làm việc dù bóng đá đóng băng

“Tôi và các trợ lý vẫn cùng nhau làm việc mỗi ngày. Chúng tôi xem lại băng kỹ thuật các trận đấu của đội tuyển, phân tích chi tiết thông số của từng cầu thủ, xem họ thi đấu tốt và không tốt ở những thời điểm nào để tìm giải pháp cải thiện”, HLV Park Hang-seo chia sẻ với bongdaso.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 với 11 điểm, tiếp theo là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm). Ba trận đấu còn lại của ĐT Việt Nam ở vòng loại là gặp Malaysia trên sân khách, gặp Indonesia tại sân nhà và cuối cùng là làm khách của UAE.

HLV Park xác định màn chạm trán Malaysia là trận đấu mang tính quyết định đối với ĐT Việt Nam. “Trận đấu với Malaysia là khó nhất. Đối thủ này còn hy vọng và quan trọng là họ được chơi trên sân nhà. Nếu thắng Malaysia, chúng ta sẽ duy trì được ngôi đầu và rộng cửa vào vòng loại cuối cùng”, chiến lược gia người Hàn Quốc nói.

HLV Park cũng đồng quan điểm cho rằng sau hai năm thành công vừa qua, đã đến lúc đội tuyển Việt Nam cần phải có sự thay đổi để thích ứng, khi mà các đối thủ đều đã quá hiểu lối chơi của chúng ta.

“Hiện nay, tôi cùng BHL liên tục thảo luận, tìm ra những chi tiết dù là nhỏ để cải thiện chiến thuật đã có cũng như chuẩn bị những chiến thuật mới. Tất cả phải phù hợp với những cầu thủ mà chúng ta có. Cầu thủ cũng phải thích ứng được với chiến thuật mới và sự thay đổi phải giúp họ nâng tầm. Chúng tôi đang làm việc rất chăm chỉ để có điều đó”, HLV Park Hang-seo nói.

HLV Park Hang-seo lên phương án mới áp dụng cho đội tuyển quốc gia

Từ thất bại ở vòng chung kết U-23 châu Á tại Thái Lan, HLV Park Hang-seo đã nhìn thấy nhiều điều cần phải thay đổi khi bóng đá Việt Nam bị các đối thủ có cái nhìn tôn trọng hơn và nghiên cứu kỹ hơn (ảnh). Ông nói: “Kể từ sau những thành quả tại Thường Châu và vô địch AFF Cup 2008…, các đội tuyển Việt Nam thi đấu luôn bị các đối thủ nghiên cứu kỹ hơn và cẩn trọng hơn. Như Jordan, họ được đánh giá cao hơn chúng ta nhưng lại chơi rất thận trọng khi gặp chúng ta…”.

HLV Park Hang-seo cho biết ông cùng êkíp ban huấn luyện đang xây dựng ba chiến thuật khác nhau cho đội tuyển Việt Nam và những chiến thuật ấy sẽ thích ứng với tùy hoàn cảnh, trong đó có cả việc “thoát ra” khi bị đối thủ bắt bài.

Đánh giá về vòng loại World Cup 2022 dang dở và phải hoãn lich thi dau vì dịch COVID-19, ông nói ban huấn luyện đang chuẩn bị rất kỹ cho trận gặp Malaysia trên sân đối phương. Theo ông thì đó là trận bản lề vì nếu giải quyết được, đội tuyển Việt Nam có rất nhiều cơ hội về đích với ngôi nhất bảng.

HLV Park Hang-seo phân tích về trận đấu lẽ ra đã thi đấu vào 31-3 thì nay bị hoãn: “Việc hoãn trận đấu mỗi đội có cái lợi riêng. Phía Malaysia có thêm thời gian để hoàn thiện việc nhập tịch cho cầu thủ mà họ cần tăng cường để mong đạt mục tiêu ở vòng loại World Cup. Còn với Việt Nam thì cũng có cái lợi đó là nhiều cầu thủ bị chấn thương có thêm thời gian để hồi phục cho đến khi gặp lại Malaysia thì chúng ta có một đội tuyển khỏe mạnh…”.

HLV Park Hang-seo đã làm việc tích cực cùng ban huấn luyện trong thời gian qua, đặc biệt là việc phân tích, nghiên cứu để đưa ra những chiến thuật mới phù hợp với con người và lối chơi của các tuyển thủ Việt Nam.

"Thông tin phân tích trên chỉ là một gợi ý, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định. Truy cập vào trang web của chúng tôi để cập nhật tin tức thể thao hàng ngày."