Kỹ thuật khống chế bóng nằm trong bộ kỹ thuật cơ bản nhất của môn bóng đá. Nếu không thể khống chế bước 1 tốt, chúng ta sẽ rất khó khăn trong việc làm chủ các tình huống.

Ngày hôm nay chúng ta hãy cùng luyện tập cách khống chế bóng bước 1 để bóng không bị văng ra xa.

Hướng dẫn cách khống chế bóng cơ bản trong bóng đá

Những kỹ thuật đỡ bóng cơ bản

Cách đỡ bóng đá là một trong những kỹ thuật cơ bản trong bóng đá, trực tiếp ảnh hưởng đến hiệu quả và kết quả bóng đá của toàn đội. Đỡ bóng nhanh, gọn gàng, dính chân sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để bạn thực hiện phản công nhanh nhất có thể, vì cuộc chơi bóng đá được ấn định bởi những khoảnh khắc chỉ diễn ra tích tắc.

Kỹ thuật khống chế bóng sệt

Hướng dẫn cách đỡ bóng trong bóng đá đầu tiên chúng ta cần học là kỹ thuật đỡ bóng sệt. Cách thực hiện kỹ thuật đỡ bóng sệt như sau:

Gầm giày: Lưu ý không nhấc chân quá cao để bóng lọt qua chân.

Lòng trong bàn chân:

Đưa lòng bàn chân vuông góc cẳng chân, thả lỏng cổ chân.

Thu chân về phía sau để giảm lực bóng khi bóng chạm chân, lòng bàn chân hơi nghiêng úp xuống để giữ bóng.

Kỹ thuật khống chế bóng bổng

Cách đỡ bóng trong bóng đá tiếp theo chúng ta cần học là kỹ thuật đỡ bóng rổ. Cách thực hiện như sau:

Lòng trong bàn chân:

Bàn chân và cẳng chân vuông góc, tư thế đầu gối tương tự.

Ngửa lòng bàn chân lên sao cho điểm chạm nằm ở phía dưới đáy quả bóng. Nếu đỡ vào bên mặt trước thì bóng sẽ văng về phía trước.

Sau khi chạm bóng, chân chúng ta cần nhanh chóng hạ xuống thấp để giảm lực bóng.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn cập nhật kết quả bóng đá anh mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào địa chỉ bongda.wap.vn để cập nhật nhanh chóng nhất nhé!

Mu bàn chân:

Duy trì tư thế chân vuông góc tương tự, nhưng cần hướng mũi bàn chân về phía trước thay vì lòng bàn chân.

Điểm chạm nằm ở giữa ngón chân và mu bàn chân, điểm chạm bóng tương tự, nằm ở phía dưới quả bóng.

Chân hạ xuống sau khi chạm bóng để giảm lực.

Kỹ thuật khống chế bằng ngực

Một cách khác cũng rất phổ biến đó là hứng bóng bằng ngực.

Chúng ta cần hơi cong người để ưỡn được phần ngực lên đón đường bóng. Khi bóng chạm vào ngực thì đồng thời chúng ta cũng sẽ thẳng người lại để bóng rơi xuống ngay trước mặt.

Lưu ý là chúng ta nên đỡ bằng ngực phải hoặc ngực trái. Tránh đỡ vào phần chính giữa ngực gây đau tức. Ngoài ra thì đây cũng là phần có xương cứng làm bóng dễ bị nảy ra khỏi tầm kiểm soát.

Kỹ thuật khống chế bóng bằng đùi

Cuối cùng, đó là việc đỡ bóng bằng đùi. Đây có thể nói là phần dễ khống chế bóng nhất trên cơ thể. Chúng ta sẽ dùng đùi khống chế trong những tình huống mà bóng ở lưng chừng, không thể dùng chân hay ngực để đỡ bóng.

Để khống chế gọn bóng bằng đùi thì chúng ta cần hơi cong người. Giơ phần đùi lên sao cho giữa đùi và thân người hình thành 1 góc 135 độ.

Nếu chúng ta giơ chân lên quá cao thành góc 90 độ thì bóng sẽ có thể văng lên mặt. Nếu giơ quá thấp, bóng sẽ nảy về phía trước vượt khỏi tầm kiểm soát.

Trên đây là thông tin về cách khống chế bóng cơ bản trong bóng đá mà chuyên mục thể thao muốn chia sẻ tới bạn đọc, chúc bạn có cho mình những thông tin bổ ích nhé!

"Thông tin phân tích trên chỉ là một gợi ý, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định. Truy cập vào trang web của chúng tôi để cập nhật tin tức thể thao hàng ngày."