Bạn đã biết cách thở khi đá bóng để việc chạy liên tục xuyên suốt một trận đấu không bị mất nhiều sức lực chưa? Cùng kimchamcuu.net tìm hiểu nhé!

Dùng mũi để thở

Một trong những cách an toàn cũng là phương pháp quý được các cầu thủ nổi tiếng chia sẻ chính là việc thở bằng mũi. Bạn có thể dùng mũi của mình để duy trì các hoạt động để mang lại hiệu quả bất ngờ.

Giám đốc trung tâm EXOS, tiến sĩ Roy Sugarman cũng khẳng định rằng, thở bằng mũi khi thở cho cầu thủ hạn chế bị mất sức tối đa khi chạy. Đồng thời, bạn có thể áp dụng nó với việc tăng cường CO2 trong máu và lưu thông khí huyết trong cơ thể.

Tuy nhiên, cầu thủ cũng nên biết việc thở gấp trên sân cỏ cũng là một nguyên nhân khiến tình trạng sức khỏe của bạn bị suy giảm một cách tối đa gây chấn thương bóng đá. Vì thế, hãy dùng chính chiếc mũi của bạn để thở đều đặn, theo nhịp để có thể lăn xả trên sân một cách nhanh chóng nhất nhé.

Cúi gập người

Hướng dẫn cách thở khi đá bóng giúp không tốn sức lực

Có thể bạn sẽ cười phá khi thấy một chàng béo cúi gập người để thở tới 5 phút trong một trận đấu kéo dài 90 phút. Nhưng bạn đừng cho đó là trò đùa bởi đó là một bài tập kỹ thuật thở rất nghiêm túc.
Tại sao vậy? Các nhà khoa học ở trường Đại học Western Washington University đã khẳng định đó chính là cách hiệu quả nhất trong rất nhiều các bài tập khác để tăng cường nhịp tim. Họ đã yêu cầu những người tham gia đứng thẳng, tay để sau đầu và một nhóm khác cúi gập người, tay để lên đầu gối và thở. Kết quả so sánh rất thuyết phục. Những người cúi gập người khi thở đo được nhịp tim trong một phút nhanh hơn 22% so với những người đứng thẳng. 
Và một trong những người tham gia bài kiểm tra chính là huyền thoại bóng rổ Michael Jordan, người đã dùng toàn bộ sự nghiệp thể thao của mình để hỗ trợ cho công tác nghiên cứu. Thế nên bạn hãy tập thở theo phương pháp này, nó sẽ có ích cho bạn. 

Để phổi làm việc

Cách hít thở đúng cách khi đá bóng tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là để phổi làm việc.

Giáo sư Alison McConnell – người sáng lập ra chương trình luyện tập thở, nhằm giúp tăng cường sự hoạt động của hệ hô hấp của người chơi bóng đá.

Giao sư chỉ ra cách thở khi đá bóng là sử dụng 1 trong 2 cách sau: thở liên tục 30 lần trong 1 bài tập. Bằng cách tập luyện thường xuyên các bài tập trên, hệ hô hấp sẽ được cải thiện tốt nhất. Nếu bạn tập cách thở khi chạy đá bóng trong 5 phút mỗi ngày và quá trình luyện tập trong 4 tuần thì hệ hô hấp của bạn sẽ được tăng cường thêm 5%.

Đây là cách thở khi đá bóng giúp các bạn thi đấu không bị mệt và mất sức.

Với những bí quyết chia sẻ về cách thở khi đá bóng qua bài chia sẻ trên, mong rằng bạn có thể tìm kiếm được các thông tin hữu ích nhất dành cho mình nhé. Cùng xem các chấn thương cơ háng khi đáng bóng nhé!

"Chúng tôi nhấn mạnh rằng các thông tin trong bài viết chỉ là sự tham khảo. Bạn cần suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định của mình. Đừng quên thường xuyên kiểm tra trang web để cập nhật thông tin hữu ích."