Tin Tức : Đức đã làm đơn kháng cáo sau khi bị TAND Lâm Đồng tuyên án tử hình về tội giết người. Tuy nhiên, TAND Cấp cao tại TP. HCM đã xem xét thấy không hề có bất kỳ tình tiết giảm nhẹ nào nên đã bác đơn. 

Ngày 25/1, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã đưa ra xét xử phúc thẩm và tuyên bác đơn kháng án của bị cáo Nguyễn Thành Đức (30 tuổi, ngụ xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng).

Trước đó, ngày 26/9/2017, TAND tỉnh Lâm Đồng đã đưa ra xét xử sơ thẩm Nguyễn Thành Đức và Trần Thị Tuyết Hương (30 tuổi, ngụ huyện Bảo Lâm) về tội Giết người và Che giấu tội phạm. Sau đó, Đức có đơn kháng cáo, cho rằng mức án quá nặng.

y án tử hình với kẻ giết chồng người tình rồi giấu xác
Vũ Thành Đức và Trần Thị Tuyết Hương tại phiên tòa sơ thẩm

Ở phiên tòa phúc thẩm, HĐXX TAND Cấp cao tại TP.HCM xét thấy đơn kháng cáo của Đức không hề có tình tiết mới giảm nhẹ nào nên đã tuyên y án như phiên tòa sơ thẩm.

Theo như cáo trạng, Đức có tình cảm với Hương là vợ của anh Vũ Di Hành (ngụ xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm), nên ngày 15/12/2016, bị cáo đến nhà anh này chơi.  Vào buổi tối cùng ngày, Đức và anh Hành đi nhậu rồi về ngủ lại tại nhà bị hại.

Đến khuya, Đức nảy sinh ý định giết anh Hành để tự do sống với Hương. Để thực hiện hành vi của mình, Đức đã dùng dao đâm chết anh Hành khi nạn nhân đang ngủ say. Sau khi gây án, hắn còn dùng chăn quấn xác nạn nhân rồi kéo ra vườn cà phê gần đó để chôn giấu.

Tuy nhiên vì lo sợ bị phát hiện nên tối hôm sau, Đức đã đào thi thể của anh Hành lên rồi dùng xe gắn máy chở xác anh này đến rẫy cà phê tại xã Lộc An để chôn.

Trong quá trình gây án, Trần Thị Tuyết Hương biết Đức giết chồng mình nhưng cũng bởi đã có tình cảm với hung thủ nên Hương đã không hề tố cáo. Cả hai người ngay sau đó đã bịa chuyện nhằm đánh lạc hướng gia đình bị hại và cơ quan chức năng.

Thông qua quá trình điều tra, cho đến ngày 15/2/2017, Nguyễn Thành Đức và Trần Thị Tuyết Hương đã bị công an tỉnh Lâm Đồng bắt giữ.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 26/9/2017, Trần Thị Tuyết Hương bị TAND tỉnh Lâm Đồng tuyên phạt 3 năm tù về tội Che giấu tội phạm; Nguyễn Thành Đức lĩnh án tử hình về tội Giết người.

"Chúng tôi nhấn mạnh rằng các thông tin trong bài viết chỉ là sự tham khảo. Bạn cần suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định của mình. Đừng quên thường xuyên kiểm tra trang web để cập nhật thông tin hữu ích."