Rau diếp cá có nhiều công dụng trong việc chữa trị các triệu chứng nóng trong ,mụn nhọt . Ứng dụng việc điều trị lâm sàng các bệnh ,người ta khám ra ra rằng ” rau diếp cá ” còn là bài thuốc  chữa bệnh trĩ hiệu quả mà bạn nên áp dụng .

Bệnh trĩ luôn là 1 bệnh “khó nói” do vùng phát bệnh là chỗ kín đáo trên cơ thể, nhất là các chị em thường tỏ ra rất ngại khi chia sẻ việc này với người ngoài. Do vậy, điều họ nghĩ đến đầu tiên là những bài thuốc với nguyên liệu từ thiên nhiên, một trong số đó chính là việc chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá.

Chữa bệnh trĩ nhờ rau diếp cá
Chữa bệnh trĩ nhờ rau diếp cá

 Có 2 cách để dùng rau diếp cá chữa bệnh :

Ăn sống có thể trị khỏi trĩ nội ở giai đoạn đầu

Hằng ngày, bạn có thể rửa rau diếp cá với nước muối pha loãng cho thật sạch, để ráo sau đó ăn sống thật nhiều như các loại rau sống khác, có thể kết hợp với một số loại rau khác cho dễ ăn.

Ngoài ra, bạn cũng nên xay nhuyễn lá diếp cá và uống. Cách làm đơn giản, rửa sạch khoảng 1 bó rau diếp cá với nước muối pha loãng, vớt ra để ráo, sau đó cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn cùng nước đun sôi để nguội và lọc bã, dùng để uống hằng ngày.

Nấu nước xông để chữa trĩ sưng đau

Lấy 50g rau diếp cá nấu nước xông, đợi khi nước ấm, rửa sạch, rồi lấy bã đắp vào chỗ đau.

Khi trĩ đã ở giai đoạn rất nặng thường là cấp độ 3 hoặc 4 thì nên nấu nước xông bằng lá diếp cá kết hợp với một số loại thành phần khác để nâng cao hiệu quả trị bệnh.

Nếu bạn chăm chỉ sử dụng bài thuốc thiên nhiên này chăc chắn căn bệnh khó nói của bạn sẽ được cải thiện đáng kể đó .