Bệnh mất ngủ có nhiều nguy cơ trở thành mãn tính khi đi kèm với các trạng thái tâm lý khác như: Stress kéo dài ( do công việc, học hành căng thẳng, xung đột trong gia đình, tình yêu …), tức giận , lo âu, trầm cảm, nghiện rượu, tâm thần phân liệt, do tuổi tác … Dưới đây là một số cách chữa chứng mất ngủ về đêm mà bạn không nên bỏ qua.

Có nhiều nguyên nhân gây mất ngủ, có thể chỉ là những lo âu hay căng thẳng nào đó trong đời sống hàng ngày chưa được giải quyết ổn thỏa; Những hành vi cá nhân như hút thuốc lá, uống cà phê nhiều, thay đổi múi giờ khi đi xa, làm việc ca đêm, ăn quá nhiều trước khi đi ngủ; hoặc những bệnh lý thực thể đều có thể gây mất ngủ.

Cùng chúng tôi tìm hiểu về những thực phẩm gây mất ngủ bạn không nên ăn nhiều vào buổi tối:

 

1. Yến mạch

Trong yến mạch sở hữu hàm lượng chất xơ hòa tan cao. Khi chúng ta ăn muộn mà thân thể chưa kịp tiêu hóa hết trước lúc đi ngủ thì với thể gây hiện tượng khó tiêu, làm xuất hiện chứng ợ nóng, điều này ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ. vì thế, yến mạch cũng là thực phẩm gây mất ngủ bạn nên ăn ít lại.

2. Rượu, bia

nếu uống rượu hay bia sở hữu lượng vừa phải thì có thể giúp bạn chìm vào giấc ngủ dễ hơn, tuy nhiên giả dụ dùng sở hữu liều lượng to thì sẽ khiến thân thể mệt mỏi, hay thức giấc ban đêm.

3. Rau

Thật lạ là rau lại sở hữu trong danh sách những thực phẩm gây mất ngủ nhỉ? Thực ra rất nhiều các cái rau lá xanh đều giúp bao tử dễ tiêu hóa cũng là liều thuốc lợi tiểu nhưng ví như ăn muộn thì việc đi tiểu đa dạng lần trong đêm sẽ khiến cho bạn khó sở hữu thể chìm vào một giấc ngủ ngon.

4. Cà phê

Công dụng của cà phê ko chỉ là 1 đồ uống thường nhật mà nó là 1 dòng đồ uống giúp đầu óc tập hợp cao nhờ mang hàm lượng to caffeine kích thích thần kinh nhưng cũng chính chất này lại là nguồn gốc gây mất ngủ hàng đầu.IFrame

Trị mất ngủ: Mẹo giúp bạn ngủ ngay sau 1 phút

ngoài ra việc sử dụng cà phê còn không phải chăng đối có dạ dày đặc thù có những bệnh nhân trào ngược bao tử thực quản

5. Socola đen

Socola đen cũng là thực phẩm gây mất ngủ do với chứa một lượng lớn caffeine cùng 1 sô chất kích thích như theobromine, phenylethylamine và anadamide, những chất này cũng gây tỉnh ngủ và khó ngủnếu như tiêu dùng trước lúc chuẩn bị đi ngủ