Cách sút bóng mạnh bằng má trong như nào để đạt hiệu quả cao chính là câu hỏi mà rất nhiều các cầu thủ bóng đá thắc mắc. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh bằng má trong

Nguyên tắc chính của kỹ thuật này đó là Chạy đà -> giữ vững chân trụ -> vung chân sút -> tiếp bóng.

Đặt chân trụ

Khi thực hiện những cú sút bóng thì việc chạy đà chính là một trong những bước quan trọng nhất của kỹ thuật này, khoảng cách để chạy lấy đà là 3 bước chân. Chân trụ phải được đặt cách bóng 20cm đồng thời nghiêng một góc từ 120–140 độ. Để thực hiện thành công cú sút chính xác thì chân trụ phải thật sự vững vàng và tuyệt đối tâm lý không được căng thẳng khi sút bóng.

Chân sút

Mách bạn cách sút bóng mạnh bằng má trong đơn giản

Khi thực hiện cú sút bóng bằng má trong, tùy vào vị trí tiếp xúc của bàn chân và bóng mà hướng bay của quả bóng sẽ khác nhau. Khi cầu thủ đã xác định được điểm chạm bóng thì tùy vào từng tình hình thi đấu trên sân cũng như ý đồ của mình, cầu thủ hãy thực hiện sút bóng mạnh bằng má trong đến vị trí mà trong đầu mình đang hướng đến.

+ 1/3 bóng về phía dưới: sút bóng bổng

+ Sút vào chính giữa bóng: sút bóng thẳng

+ 2/3 bóng ở phía trên: sút bóng sệt

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả nhan dinh bong da nhanh nhất, chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu.

Động tác tay

Tay sẽ có vai trò giữ thăng bằng cho toàn bộ cơ thể và góp phần tạo nên một cú sút có lực mạnh hơn. Người chơi dễ dàng nhận thấy những cầu thủ chuyên nghiệp khi thực hiện cú sút bóng này luôn luôn giơ tay và nghịch với chân sút chếch xuống dưới một chút. Một cơ thể có sự cân bằng sẽ giúp lực sút mạnh hơn, đồng thời phòng tránh được những chấn thương có thể xảy ra trong quá trình thực hiện cú sút.

Một số lưu ý khi thực hiện cách sút bóng mạnh bằng má trong

Chân trụ cần duy trì vị trí không nên đặt quá xa hoặc là quá gần, đồng thời lúc này đầu gối cần phải khuỵu xuống phía dưới.

– Cần thực hiện động tác duỗi hết cổ chân.

– Cần tạo thế đúng cách với biên độ vung chân, chỉ như vậy thì bóng mới có thể đi mạnh, đầu gối phải khuỵu xuống

– Chân cần duỗi hết cổ chân

– Biên độ vung chân lăng phải đúng cách thì bóng mới đi mạnh

– Khi kết thúc động tác thì người cần phải hướng về phía trước, không bị ngửa ra sau hoặc nhìn lên bởi nếu gặp phải những trường hợp này thì trái bóng sẽ bị bay đi quá cao và không thể chính xác được.

Trên đây là những chia sẻ về cách sút bóng mạnh bằng má trong được chúng tôi gửi đến bạn đọc.

Ngoài ra để quý vị có cái nhìn chi tiết về giải La Liga, chúng tôi cung cấp thêm kết quả bóng đá tây ban nha nhanh nhất chính xác nhất được cập nhật liên tục 24h.

"Thông tin phân tích trên chỉ là một gợi ý, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định. Truy cập vào trang web của chúng tôi để cập nhật tin tức thể thao hàng ngày."