Theo tin tức cập nhật vào sáng ngày 18/10/2017 bé Dương Duyệt (2 tuổi) ở huyện Phụng Tân, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đã bị mất tích trong khi gia đình đang có tang sự. 

Theo như thông tin Mẹ của Dương Duyệt chị La Ái Hoa cho biết, vì hôm ấy gia đình tôi có tang sự nên ai cũng bận rộn, không ai để ý tới Dương Duyệt. Cho tới khi sực nhớ ra thì đã không thấy bé đâu nữa. Vì không để ý nên họ cũng không thể xác định được là bé đã bị bắt cóc hay là tự mình đi lạc. Chỉ biết rằng khoảng thời gian mất tích là khoảng từ 7h-9h sáng. Người nhà đã quyết định trình báo với cảnh sách ngay sau đó.
bé gái 2 tuổi mất tích, gia đình có tang ma bé gái 2 tuổi mất tích
Bé Dương Duyệt mất tích khi người nhà đang bận lo tang sự.

Theo chị La Ái Hoa kể lại thì sáng hôm đó bà ngoại của Duyệt qua đời, người nhà bận rộn với việc tang sự nên không ai chăm sóc cho bé gái. Tuy nhiên tới 7h sáng hôm đó vẫn có người họ hàng nhìn thấy Dương Duyệt trong phòng khách. La Ái Hoa nói: ‘Lúc ấy còn sớm, người cũng vắng, toàn người nhà cả. Con gái tôi mới hơn 2 tuổi, có thể tự đi lại được rồi nhưng nói còn chưa sõi, không tự thuật được mình là ai và nhà ở đâu’.

Theo tìm hiểu, căn nhà của họ nằm trong một sơn thôn, phía sau nhà là núi, cách nhà vài trăm mét là một con sông. La Ái Hoa nói: ‘Sáng hôm ấy chúng tôi báo cảnh sát, họ đã điều động cả cảnh khuyển và máy móc truy tìm khu vực lân cận bao gồm cả ở sông nhưng không thấy tung tích con tôi. Có lẽ con bị người ta bắt đi mất rồi’.

bé gái 2 tuổi mất tích, gia đình có tang ma bé gái 2 tuổi mất tích
Cô bé đáng yêu mới hơn 2 tuổi và vẫn chưa nói sõi.

Cho tới ngày 19/10 công an địa phương đã xác thực được vụ việc và phát thông báo tìm kiếm bé gái kèm theo cả ảnh và đặc điểm nhận dạng của nạn nhân. Thông tin về vụ việc này nhanh chóng được chia sẻ trên khắp các diễn đàn mạng, có người nói đã từng nhìn thấy một bé gái có ngoại hình tương tự đến 90% ở tỉnh Quảng Đông (TQ). Tuy nhiên khi cảnh sát kiểm tra lại, bé gái đó không phải là Dương Duyệt.

Phải mãi cho đến 8h5 sáng 03/11 tức là sau 16 ngày Dương Duyệt mất tích, một người dân đã gọi diện báo với đồn cảnh sát để thông báo về việc phát hiện thi thể một bé gái khi đang lên núi đốn củi. Cảnh sát lập tức có mặt ở hiện trường, làm công tác giám định và đưa ra kết luận, thi thể bé gái đó chính là của cô bé Dương Duyệt đang mất tích, đồng thời nơi phát hiện ra thi thể chỉ cách nhà nạn nhân 500m.

bé gái 2 tuổi mất tích, gia đình có tang ma bé gái 2 tuổi mất tích
Bé gái tội nghiệp được phát hiện đã tử vong cách nhà 500m sau 16 ngày mất tích.

Hiện phía cảnh sát vẫn chưa đưa ra thêm bất cứ kết luận gì về vụ việc gì và vẫn đang trong quá trình gấp rút điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé gái đáng thương.

"Chúng tôi nhấn mạnh rằng các thông tin trong bài viết chỉ là sự tham khảo. Bạn cần suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định của mình. Đừng quên thường xuyên kiểm tra trang web để cập nhật thông tin hữu ích."