Trong mục chia sẻ mẹo vặt hay , kimchamcuu.net chia sẻ  các mẹo vặt chữa bỏng nắng, trị quầng thâm ở mắt, hôi chân…. bằng cách sử dụng rất đơn giản, đó là chỉ với một túi trà lọc, đơn giản vậy thôi nhưng lại cho những tác dụng trên cả tuyệt vời, các nàng cũng tham khảo nhé

Mẹo vặt chữa bỏng nắng, hôi chân bằng túi trà lọc cực kỳ hiệu quả
                            Mẹo chữa bỏng nắng, hôi chân bằng túi trà lọc cực kỳ hiệu quả

1. Hữu hiệu trong việc trị bọng mắt:

Đây là phương pháp làm đẹp quen thuộc nhất với túi lọc trà. Hãy tận dụng những túi trà lọc đã dùng, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Mỗi sáng thức dậy, đắp túi trà này lên mắt chừng 10 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Túi lọc trà không những giúp các nàng tỉnh táo hơn mà còn đánh bay quầng thâm lẫn bọng mắt vô cùng hiệu quả ấy nhé

2. Mẹo vặt trị bỏng nắng thật tuyệt vời

Không chỉ giúp làm giảm quầng thâm, túi lọc trà sau khi làm lạnh có thể trị bỏng nắng rất hiệu quả. Nếu vùng bỏng nắng lớn, các nàng có thể đun một ấm trà mới, chờ nước nguội rồi dùng nước trà này thoa lên các vùng da bị cháy nắng. Những tinh chất từ túi trà lọc sẽ thẩm thấu giúp những vết bỏng nắng dần mất đ.

3. Trị mùi hôi chân

Ngâm chân trong nước trà pha loãng là cách trị mùi hôi chân hữu hiệu. Làm tương tự để trị mùi tanh ở tay sau khi nấu ăn.

4. Làm dịu da sưng mụn

Với những nốt mụn bọc, có thể dùng túi lọc trà lạnh để làm giảm sưng. Chất tannin trong trà có tác dụng giúp giảm sưng tấy và ửng đỏ. Thật tuyệt vời phải không nào ?

Ngoài ra, túi lọc trà còn có thể dùng để khử mùi hôi chân, hôi miệng, làm dịu da sưng mụn.

5. Cho hơi thở thơm tho

Cho túi lọc trà hương bạc hà vào nước ấm rồi súc miệng để tạo mùi thơm mát cho hơi thở.

6. ‘Vá’ móng tay bị mẻ

Dùng một miếng nhỏ của túi trà lọc đặt lên trên phần móng tay gãy, sau đó dùng sơn dưỡng móng sơn đè lên trên. Thoa tiếp sơn màu như bình thường để “ngụy trang” phần móng gãy.

7. Giúp da bớt dầu

Những nàng da dầu có thể dùng túi lọc trà đã qua sử dụng massage lên da để hạn chế tiết dầu, giảm tình trạng mụn nhọt và làm sáng da.