Những cơn đau bụng khi đến tháng luôn là  nỗi lo sợ của chị ẹm phụ nữ . Thay vì lạm dụng các loại thuốc tây gây ảnh hưởng cho sức khỏe  thì chị em nên thử một số mẹo vặt dân gian dưới đây ,sẽ rất an toàn và hiệu quả đấy nhé 

1.  Ngải cứu 

Chữa đau bụng kinh bằng ngải cứu là một trong những phương pháp chữa đau bụng kinh được nhiều chị em áp dụng. Ngải cứu được biết đến như một bài thuốc có tác dụng bồi bổ khí huyết, ôn kinh cầm máu, điều hòa kinh nguyệt. Đồng thời, ngải cứu còn có tác dụng rất tốt cho việc làm giảm nhẹ sự co thắt của tử cung. Từ đó, giúp cho các cơn đau bụng kinh giảm nhẹ.

Ngải cứu rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước, rồi hòa với một chút muối để uống. Bài thuốc này sẽ giúp nữ giới trải qua một kỳ nguyệt san nhẹ nhàng hơn.

Ngoài ra, lá ngải cứu thái nhỏ đem đánh số mấyu với trứng và mật ong, sau đó đem hấp cách thủy và để ăn hàng ngày như một món ăn sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng đau bụng kinh.

 

Lá ngải cứu chữa đau bụng kinh rất hiệu quả

Lá ngải cứu chữa đau bụng kinh rất hiệu quả

2. Chườm nóng

Chườm nóng là phương pháp hữu hiệu nhất mà chị em nên áp dụng  và nó sẽ tác  dụng giảm nhẹ cơn đau ngay lập tức . Nên chườm bụng bằng chai hoặc túi nước nóng (chú ý tránh nóng quá sẽ gây bỏng). Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nhiều cách giữ ấm bụng khác như tắm nước ấm nóng và cho thêm một chút muối vào chậu nước tắm, giúp giảm đau hiệu quả.

3. Dùng nhiều sữa hoặc sữa chua

Các nghiên cứu khoa học hiện nay đều cho thấy những chị em bổ sung 1200mg canxi mỗi ngày sẽ giảm khoảng 30% nguy cơ đau bụng kinh so với những người chỉ bổ sung 500mg canxi mỗi ngày. Chính vì thế, chị em nên uống nhiều sữa, ăn nhiều sữa chua để giảm nguy cơ mắc chứng đau bụng kinh.

Giảm nhanh các triệu chứng đau bụng kinh bằng các mẹo dân gian

Giảm nhanh các triệu chứng đau bụng kinh bằng các mẹo dân gian

4. Chữa đau bụng kinh bằng gừng tươi.

Gừng loại gia vị có tính cay nóng được sử dụng làm một vị thuốc có tác dụng chữa rất nhiều bệnh như trị ho, trị cảm cúm, trị đau lưng . Sử dụng gừng chữa đau bụng cũng cực kỳ hiệu quả và đó chính là một cách chữa đau bụng theo cách dân gian được mọi người thường xuyên áp dụng .Đơn giản hơn gừng bạn xắt lát mỏng chườm vào phần bụng khoảng 5-7 phút sẽ giúp vùng bụng ấm dần lên, cơn đau sẽ dịu đi.

Với những mẹo dân gian trên , bạn sẽ giảm nhanh chóng những cơn đau bụng kinh kéo dài . Nếu áp dụng những phương pháp trên mà không đỡ hoặc bạn bị đau kéo dài thì nên đến bác sĩ ngay nhé !