Chàm là một bệnh da phổ biến, có trên khắp thế giới và là bệnh thường thấy nhất. Khoảng 10% dân số trên thế giới mắc bệnh chàm. Ở Việt Nam bệnh chàm chiếm 25% trong tổng số các bệnh ngoài da.

Bệnh chàm có những triệu chứng ngứa ngáy, nổi mụn nước gây ảnh hưởng rất to đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Việc điều trị bệnh cũng cần với thời gian mới hết, thậm chí phổ thông người không khỏi vẫn để hiện trạng bệnh tái phát. Bài viết bữa nay chúng tôi sẽ gửi tới độc giả 1 bài thuốc dân gian trị bệnh chàm tận gốc để mọi người sở hữu thể im tâm hơn.

Bệnh chàm phát sinh do hai yếu tố : cơ địa và dị ứng nguyên.

1. Cơ địa .

Sở hữu thể có thuộc tính gia đình, di truyền, tiền sử trong gia đình bệnh nhân sở hữu thể có người bị chàm, hen suyển. mang rộng rãi Dự án mới đã chứng tỏ cơ địa là các biến đổi sinh vật, chuyển hóa những chất do rối loạn chức năng nội tạng, nội tiết, thần kinh (về cận lâm sàng sẽ thấy CTM : nâng cao bạch huyết cầu ái toan và đơn nhân).

các tác nhân kích thích bên trong, dĩ nhiên sở hữu thể bị viêm xoang, xơ gan, viêm ruột già, viêm tai xương chũm, những bệnh về thận…

có thuyết cho rằng do rối loàn tâm thần vận mạch, rối loàn chức năng thận, tiêu hóa nhưng chưa khá chứng minh.

2. Dị ứng nguyên :

– các thuốc hay gây phản ứng : lưu huỳnh, thủy ngân, thuốc tê, sunfamid, chlorocit, penicillin, streptomycin.

– Hóa chất gây bệnh do nghề nghiệp : xi măng, thuốc nhuộm, nguyên liệu khiến cho cao su, – sơn xe, dầu mỡ, than đá, phân hóa học, thuốc sâu, acit, kiềm,…

– những sản phẩm vi sinh với cơ chế dị ứng : vi khuẩn, nấm, siêu vi.

– yếu tố vật lý : ánh sáng, độ ẩm, sự cọ sát, gãi và các tổn thương khác.

– áo quần, đồ tiêu dùng, giày dép cao su, nylon, khăn len, bút máy, phấn son, kem bôi mặt, thuốc nhuộm tóc.

– 1 số cây : sơn, cúc tần, rau đay, tía tô dại, cỏ hoang.

– Thức ăn : đặc thù là các loài tôm, cua, nhộng.

Cùng kimchamcuu.net tìm hiểu về một số bài thuốc dân gian trị bệnh chàm hiệu quả cực đơn giản

Dây cóc

Dây cóc là cái dây leo bằng thân quấn, sống dai, dài đến 6 – 7m. Thân non nhẵn, thân già màu nâu xám, vỏ cây xù xì nom như da cóc.

Đặc tính: Dây cóc có vị rất đắng, tính mát. Cái dây này với tác dụng chống chu kỳ trong sốt, hạ nhiệt, làm ra mồ hôi, tiêu đờm, tiêu viêm, tiêu độc, lợi tiểu, lợi tiêu hóa. Tuy nhiên, dây cóc còn được dùng để trị cảm sốt, phát ban, sốt rét cơn, ho, tiêu hoá kém và tiêu mụn nhọt. Tiêu dùng ngoài lấy nước sắc rửa mụn nhọn lở loét. Lá nghiền nát sử dụng đắp lên các vết thương và đắp trị ghẻ.

Vỏ cây sầu đâu

các phòng ban của cây sầu đâu (lá, hoa, vỏ) đều mang vị đắng, tính mát. Vỏ sầu đâu có tác dụng hạ sốt, trừ sốt rét, sở hữu tác dụng kháng sinh vô trùng. Hoa sầu đâu khô có tác dụng bổ trợ tiêu hoá, lọc máu. nếu bị những vết thương, vết loét ngoài da bạn mang thể lấy nước của vỏ, thân hoặc lá cây sầu đâu để rửa.

Trái cau ăn trầu

Quả cau là dòng quả có vị cay, đắng, chát, tính ấm, có đa dạng tác dụng như tiêu tích, diệt trùng, trừ giun sán. ngoài ra, vỏ quả cau có vị ngọt, hơi the, tính ấm, có tác dụng thông khí, hành thủy, thông đại tiểu trường.

Với thể thấy rằng bài thuốc dân gian trị bệnh chàm trên Đây mang đến phần đông tiện dụng cho bạn. Vừa đơn giản, vừa giúp trị bệnh chàm tận gốc. Và Đây cũng là 1 trong các bài thuốc nam chữa bệnh chàm nên bạn không hề lo lắng về vấn đề tác dụng phụ cũng như nó không hề ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn.

"Chúng tôi nhấn mạnh rằng các thông tin trong bài viết chỉ là sự tham khảo. Bạn cần suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định của mình. Đừng quên thường xuyên kiểm tra trang web để cập nhật thông tin hữu ích."