Thận là một tạng trong hệ tiết niệu, có hai quả, có nhiều chức năng, được tìm thấy trong một số loại động vật có xương sống và không xương sống. Chúng là một bộ phận quan trọng của hệ tiết niệu và cũng có chức năng hằng định nội môi như điều chỉnh các chất điện phân, duy trì sự ổn định axit-bazơ, và điều chỉnh huyết áp. 

Nhiều bậc cha mẹ rất đỗi ngạc nhiên khi được bác sĩ thông tin rằng con mình bị bệnh thận, bởi vì họ thường nghĩ đây là bệnh của người lớn. Thực tế, trẻ có thể mắc bệnh thận từ khi còn trong bào thai, lúc mới sinh hay bất cứ độ tuổi nào trong quá trình tăng trưởng

Thận hư là căn bệnh do chức năng của thận bị yếu đi, suy giảm dẫn tới khả năng lọc máu của thận bị suy giảm, ảnh hưởng tới các bộ phận và cơ chế hoạt động của chúng trong cơ thể. Bệnh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không được chữa trị kịp thời. Từ trước đến nay, bệnh thận thường chỉ xuất hiện ở người lớn nên việc phát hiện và phòng trừ thận hư ở trẻ em rất thờ ơ và không được quan tâm, đến lúc phát hiện thì bệnh đã trở nặng. Nếu ba mẹ chú ý, dấu hiệu bệnh thận cũng dễ phát hiện.

Dấu hiệu nhận biết bệnh thận ở trẻ em :

Bệnh thận ở con nhỏ cũng mang hai loại là suy thận cấp tính và mãn tính. Con trẻ với thể mắc đủ những cái bệnh thận: Mắc bệnh thận với trong khoảng trong bụng mẹ đến các bệnh thận mắc phải sau khi sinh thành lập. Có trẻ vừa sinh ra đã sở hữu bệnh thận như: các trẻ vừa sinh ra đã có quái đản tuyến phố tiểu hẹp van niệu đạo sau khi vừa sinh ra đã tiểu không thành vòi, tiểu rỉ rỉ… Sở hữu trẻ mắc bệnh thận khi trẻ to lên như: Sau khi bị nhọt ở ngoài da, hay sau viêm họng trẻ bị phù, tiểu ít, tiểu đỏ.

hội chứng thận hư ở nam giới

những dấu hiệu bệnh thận ở con trẻ bác mẹ nên đặc trưng lưu ý

Bệnh thận ở con nít cũng ko khó để phát hiện. Phụ huynh với thể nhận biết bệnh thận đang xảy đến với con Chúng mình qua một số dấu hiệu sau:

+ Phù: Sau lúc ngủ dậy thấy mắt trẻ hơi sưng, vài ngày sau sưng nhiều hơn và phù ra toàn thể người, sưng phù thủ công và bụng. Có trường hợp trẻ bị phù nhiều, phù toàn thân.

+ Tiểu ít: Ði kèm với sưng phù, thấy trẻ tiểu ít, số lượng nước tiểu giảm đi.

+ Tiểu đỏ: Trẻ mang thể sở hữu nước tiểu màu đỏ hay màu xá xị.

+ Nhức đầu: Trẻ mang thể bị nhức đầu do trẻ bị tăng huyết áp.

+ Tiểu đau, tiểu đục: Trẻ sở hữu thể lúc đi tiểu rất đau, và nước giải đục.

Trẻ có dấu hiệu bị nhức đầu do tăng huyết áp

Trẻ sở hữu dấu hiệu bị nhức đầu do nâng cao áp huyết

Bệnh thận ở trẻ em nếu như không phải chăng chữa trị sớm có thể dẫn tới những biến chứng hiểm nguy. Mang 1 số bệnh thận mang thể sở hữu biến chứng trong vài ngày đầu của bệnh: Do bị nâng cao áp huyết bé với thể co giật, mê; bé mang thể tiểu ít gây ra hiểm nguy cho bé; có bé cần phải được mổ ngay… Do đó, khi thấy những trình bày trên, bố mẹ cần đưa trẻ đi khám ngay để tốt chẩn đoán bệnh. Khi ấy, những thầy thuốc sẽ tiến hành thử một số xét nghiệm: Thử nước giải, thử máu, có thể phải đi siêu âm, chụp phim… Để xem trẻ có mắc các bệnh thận ko.

Ngoài ra, bệnh nếu nặng gây ra them triệu chứng nứt ngoài hậu môn dẫn đến bệnh trĩ. Nếu được điều trị kịp thời, trẻ sẽ không bị di căn sau này vậy nên, các bậc bố mẹ nên quan tâm, chăm sóc trẻ để không có những hậu quả đáng tiếc xảy ra.