Quả bơ chứa khoảng 25 loại vitamin và khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe. Một khẩu phần ăn 100 g bơ cung cấp 26% vitamin K, 20% folate, 14% vitamin B5, 13% vitamin B6, 17% vitamin C, 14% kali và 10% vitamin E mà cơ thể cần.

Trái bơ chứa hơn nhiều vitamin và khoáng chất đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người như giảm cholesterol gây hại, phòng chống ung thư, ngăn ngừa bệnh tim mạch, cải thiện thị giác,… Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều bơ sẽ dẫn đến nhiều tác dụng phụ.

Theo một nghiên cứu về tác dụng của trái bơ do các chuyên gia đã cho biết, để phát huy tốt đa tác dụng của trái bơ, trong một ngày bạn chỉ nên ăn khoảng 1/6 quả bơ tương đương với 2 thìa cà phê là đủ.

Cùng kimchamcuu.net tìm hiểu một số tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe của việc ăn quá nhiều quả bơ:

 

Tăng cân cũng là một tác hại của quả bơ. Nếu thêm bơ vào chế độ ăn của mình thì hãy chắc chắn cắt giảm lượng calo ở các món ăn khác vì hàm lượng calo trong quả bơ khá cao nên nếu ăn nhiều có thể khiến bạn nạp nhiều calo cho cơ thể, gây tăng cân.

Dị ứng

Một số người có thể gặp phản ứng dị ứng khi ăn một loại quả nào đó, ví dụ như bơ, chuối, đào, dưa hấu, khoai tây, cà chua, kiwi,…

Gây dị ứng là một tác hại của quả bơ

 

Những người bị dị ứng với cao su thường có nguy cơ dị ứng với quả bơ khá cao. Nếu thấy các dấu hiệu như: chóng mặt, mẩn ngứa, bồn nôn,… khi ăn quả bơ thì bạn cần chú ý để tránh loại quả này trong chế độ ăn của mình.

Ảnh hưởng đến tác dụng của một số loại thuốc

Một tác hại của quả bơ mà ít người biết đó là ảnh hưởng đến tác dụng của một số loại thuốc. Trái bơ có tác dụng kháng viêm nhưng nó đồng thời cũng ảnh hưởng đến hiệu quả khi uống một số loại thuốc.

Tổn thương gan

Tổn thương gan là một tác hại của quả bơ mà bạn nên biết. Trong quả bơ chứa nhiều collagen. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều quả bơ, collagen có thể không được tiêu hóa hết, tích tụ trong gan và gây tổn hại cho gan. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn quả bơ với lượng vừa phải.

Nhiều calo, tăng cân

Nếu bạn đang uống thuốc làm loãng máu, hãy hỏi ý kiến bác sĩ khi muốn ăn bơ vì trái bơ có thể làm cho loại thuốc này mất tác dụng.

Trên đây chúng tôi đã gửi đến các bạn một số tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe của việc ăn quá nhiều quả bơ, hi vọng phần nào có thể giúp các bạn hiểu hơn về tác dụng cũng như tác hại của trái bơ nếu không dùng đúng cách.

Chúc các bạn vui vẻ!