Người ta vẫn hay nói phụ nữ sau sinh rất hay quên, làm gì quên nấy… và họ vẫn gắn cho câu “não cá vàng”… Cũng có biết bao nhiêu những cái quên dành cho phụ nữ sau khi sinh con… khiến người nghe dở khóc dở cười. 

Kỳ diệu : Bé sơ sinh rơi xuống cầu từ độ cao gần 10 mét nhưng chỉ bị trầy nhẹ bởi sự hy sinh của Mẹ

Xót xa Bà nội của bé trai sắp liệt hoàn toàn vì biến thành ngọn đuốc sống: ‘Nguyện làm trâu ngựa cho ai cứu sống cháu tôi‘

Và mới đây tâm sự của một tài khoản facebook M.K.P cũng đã khiến cho biết bao chị em mắt tròn, mắt dẹt ồ lên : Hóa ra đây mới gọi là đỉnh cao của “não cá vàng” .

não cá vàng, quên con ngoài vườn
Em bé ngây ngô bị bỏ quên ngoài vườn

Đây chính là nguyên văn câu chuyện của cô bạn có tài khoản M.K.P : “Có ai giống em không ạ? Đẻ xong hình như quên não ở bệnh viện hay sao ý. Rõ là dặn con nằm chơi ngoan (ở võng ngoài vườn – PV). Thế mà phơi quần áo xong, quay vào chẳng thấy con đâu, lục tung nhà tìm, tý khóc. Hoá ra để em ý ngoài vườn. Thấy em mắt tròn xoe, nhưng cũng chẳng khóc…”.  Kèm theo dòng chia sẻ ấy là hình ảnh một em bé đang nằm yên vị trên võng, khuôn mặt ngây ngô vì không hiểu sao mình lại bị bỏ quên ngoài vườn như thế này.

não cá vàng, quên con ngoài vườn
Đoạn chia sẻ của bà mẹ bỏ quên con ngoài vườn

Dòng chia sẻ ngay lập tức nhận được sự đồng cảm nhất mực của hội chị em. Rất nhiều mẹ cũng ” góp vui” bằng những câu chuyện quên não có 1-0-2 của mình.

Mẹ Mun Trần mếu máo khi thấy người đồng cảnh: “Em mang con đi tắm, xong chạy vào lấy khăn mà để quên con trong nhà tắm, rồi chạy đi tìm khắp nơi đây”.

Mẹ Bùi Thị Bảo Ngọc cũng chẳng kém phần long trọng : “Em cũng quên con. Hôm vừa rồi 1 mình em đưa 2 con về nội, em thì bế bé mới sinh được 2,5 tháng ngồi ghế sau bác tài, nhóc anh 4 tuổi ngồi ghế trước. Lúc đến nơi, em bế con bé xuống đi 1 mạch, chồng em hỏi “Cu Ken đâu em?”, lúc đó em mới nhớ ra nhóc còn trên xe”.

Bên cạnh “chiến tích” quên con, các mẹ cũng không quên kể các “chiến tích” khác của mình. Mẹ Kha la Beo than thở: “Mình bế con xuống bếp, đặt nồi không lên bếp ga rồi bật lửa, cứ thế đứng đấy nhìn. Xong không cần tắt lửa, cứ tung tẩy bế con đi chơi các kiểu. Về sau, cái nồi nó hồng rực lên mà mình lại đứng nhìn như vô can. Đến bây giờ mình vẫn chưa nghĩ ra tại sao làm như thế, và lúc đó không biết mình đang muốn nấu cái gì nữa”.

Mẹ Thanh Ngọc cũng góp vui: “Giống mình. Bế thằng con lên bàn cân lại bảo sao mình tăng cân nhanh thế nhỉ”.

Sau sinh, không chỉ “mất não”, mẹ bỉm sữa còn có rất nhiều thay đổi khác về tính cách. Việc này một phần là do lượng hormone thay đổi, phẩn nữa là do đầu óc có quá nhiều việc để suy nghĩ. Có những người thường xuyên rơi vào tình trạng căng thẳng nên không thể làm việc gì đến nơi, đến chốn.

Thế mới biết, làm mẹ không phải là một nghề đơn giản, phải không bạn?

"Chúng tôi nhấn mạnh rằng các thông tin trong bài viết chỉ là sự tham khảo. Bạn cần suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định của mình. Đừng quên thường xuyên kiểm tra trang web để cập nhật thông tin hữu ích."