Tác giả Aning Jati của trang Bola (Indonesia) không giấu được sự bất ngờ khi K-League quyết định mở cơ hội cho các cầu thủ Đông Nam Á.

Trước sự việc này, cây bút Aning Jati của trang Bola (Indonesia) nhận định: “K-League quyết định tạo cơ hội cho các cầu thủ Đông Nam Á vào năm sau. Đó là một tín hiệu tốt cho bóng đá khu vực này và với từng quốc gia. Khi các cầu thủ giỏi nếu được sang một môi trường cạnh tranh cao như K-League họ sẽ có thêm kinh nghiệm và động lực để phát triển mình nhất là đối với các đội bóng đang chuẩn bị cho kết quả bóng đá seagame 2019 tới đây.

Sau hiệu ứng của thương vụ Nguyễn Công Phượng tại Incheon United, BTC K-League đã quyết định cho phép các CLB đăng ký thêm 1 ngoại binh Đông Nam Á kể từ mùa giải 2020. Hiện tại, ở giải đấu hàng đầu xứ sở Kim Chi, các đội bóng chỉ được đăng ký 3 suất ngoại binh ngoài châu Á và 1 ngoại binh châu Á.

Nguyễn Công Phượng đã khơi màu cho quyết định này khi anh đang tạo nên hiệu ứng tốt tại Incheon United. Các cầu thủ của Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, … và cả Indonesia của chúng ta đều có cơ hội đến sân chơi đẳng cấp châu lục này.

Với bang xep hang bong da hiện tại của Việt nam cũng là lợi thế lớn sau khi đầu quân cho Incheon United từ đầu mùa giải 2019, Nguyễn Công Phượng gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình hoà nhập cũng như thể hiện được giá trị của mình trước những cầu thủ có chuyên môn của CLB. Và những nỗ lực ấy đã mang về kết quả khi anh được xếp đá chính 3/4 trận đấu vừa qua tại Incheon.

Nếu cầu thủ Indonesia sang K-League, hãy cảm ơn Công Phượng!
Nếu cầu thủ Indonesia sang K-League, hãy cảm ơn Công Phượng!

Sự kiện này đã thu sút sự quan tâm của bóng giới trong và ngoài xứ sở Kim Chi, trong bài nhận định ngắn, cây bút Baptiste Mourigal của tạp chí Lucarne Opposee (Pháp) viết trên tin thể thao: “K-League đã đưa ra thông báo chính thức về việc mở cửa cho các cầu thủ Đông Nam Á, điều này thật thú vị.”

Trước hiệu ứng rất tốt này, BTC K-League đã quyết định mở thêm 1 suất cầu thủ ngoại cho các cầu thủ Đông Nam Á vào mùa giải 2020, có nghĩa các CLB sẽ được đăng ký 3+1+1 cầu thủ ngoại (3 cầu thủ ngoài châu Á, 1 châu Á và 1 Đông Nam Á).

"Thông tin phân tích trên chỉ là một gợi ý, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định. Truy cập vào trang web của chúng tôi để cập nhật tin tức thể thao hàng ngày."