Ngủ là một hoạt động tự nhiên theo định kỳ mà những cảm giác và vận động tạm thời bị hoãn lại một cách tương đối, với đặc điểm dễ nhận thấy là cơ thể bất tỉnh hoàn toàn hoặc một phần và sự bất động của gần như hầu hết các cơ bắp

Giấc ngủ có liên quan trực tiếp tới tâm cảnh và sức khỏe của mỗi người, bởi bất kỳ ai sau phổ biến đêm thức trắng đều sẽ có cảm giác khó chịu vào ngày hôm sau. Về trong tương lai, các người thường xuyên thiếu ngủ còn gặp một số nguy cơ về sức khỏe hiểm nguy. Hãy cộng điểm danh một số tác hại của ngủ ko đủ giấc nhé.

Ngủ không đủ giấc gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta như thế nào?

1. Hệ thống miễn dịch bị suy yếu.

lúc bạn ko ngủ đủ giấc, hệ thống miễn dịch trong cơ thể bạn sẽ suy yếu dần. Các nhà kỹ thuật đã chứng minh rằng những người ngủ ít hơn 7 tiếng trong khoảng hai tuần liên tục sẽ dễ bị bệnh hơn các người ngủ đủ 7 tiếng . Ngay cả khi bạn chỉ thức trắng với một ngày trong tháng nhưng đêm thức trắng đó vẫn ảnh hưởng đáng nói tới hệ miễn nhiễm của bạn ấy.

bên cạnh đó việc ngủ không đủ giấc thường xuyên làm cho đồng hồ sinh học của bạn mất cân bằng,làm chậm thời kỳ luận bàn chất trong cơ thể, ngủ ko đủ giấc cũng với khả năng làm cho tăng tỉ lệ mắc bệnh ung thư và các bệnh về tim mạch.

Những hậu quả khôn lường của việc ngủ không đủ giấc

 

Ung thư ruột kết là 1 tác hại của ngủ không đủ giấc mầ rất ít người biết báo chí ung thư gần đây cho biết, các người trung bình mỗi đêm ngủ chưa đầy 6 tiếng đồng hồ với nguy cơ u tuyến đại trực tràng cao hơn gần 50% so có các người ngủ phải chăng ít nhất 7 tiếng 1 đêm.IFrame

dù rằng chưa rõ cơ chế gây bệnh này nhưng những nhà kỹ thuật lý giải rằng giả dụ thiếu ngủ, cơ thể ít sản sinh ra melatonin, một hormone bỗng dưng sở hữu can hệ tới giai đoạn sang sửa các sai hỏng trên ADN, do vậy mang thể dẫn đến sự tăng trưởng của những khối u

Vấn đề về tim mạch

1 tác hại của ngủ ko đủ giấc nữa là sẽ gây ra những vấn đề về tim mạch. Theo nghiên cứu của trường đại học Chicago phát hiện ra rằng, ngủ ko đủ giấc sẽ khiến cortisol, một dạng hormone stress tăng lên vào buổi chiều và buổi tối, dẫn tới tăng nhịp tim, huyết áp và lượng trục đường trong máu. Điều này sẽ tiếp tay cho bệnh tim mạch lâu dài.

Trí nhớ kém

Giấc ngủ giúp thân thể và trí não có cơ hội tái hiện và tu sửa những phần tế bào, mô đã hao mòn. Tuy nhiên, giai đoạn sóng não tốt tạo ra khi ngủ cũng là lúc trí nhớ phải chăng lưu trữ. Những sóng não cũng mang thể chuyển phần ghi nhớ đến vỏ não trước trán, nghĩa là các phần chứa trí nhớ dài hạn. Khi ta thiếu ngủ, các thông báo lưu trữ không thể đi lại về phía vỏ não trước trán, điều này dẫn tới sự lãng quên và mất trí nhớ ngắn hạn. cho nên, ngủ đủ giấc là điều kiện đầu tiên giúp cải thiện trí nhớ, ngăn chặn suy giảm nhận thức.

Những hậu quả khôn lường của việc ngủ không đủ giấc

Trên Đây là 1 số những tác hại của ngủ không đủ giấc gây ra.Thiếu ngủ sẽ làm bạn mắc phổ biến vấn đề về sức khỏe hơn, vì thế, hãy phấn đấu đi ngủ sớm và ngủ đủ giấc để có thể đảm bảo sức khỏe nhé.