Mẹo vặt hàng ngày của các bà các mẹ trong công việc nội trợ là cả một nghệ thuật siêu “độc” không phải ai cũng nắm rõ. Đặc biệt là cách nhận biết thịt heo

Cách nhận biết thịt heo siêu nạc trong cẩm nang mẹo vặt hàng ngày của mẹ

Hiện nay, trên thị trường có bày bán rất nhìu loại thịt heo siêu nạc. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng. Chất tạo nạc thường được dùng trong chăn nuôi là chất Clenbuterol. Nếu được hấp thu vào cơ thể sẽ tích tụ trong gan. Gây ngộ độc, run cơ, tim đập nhanh, ung thư, thậm chí là tử vong. Có rất nhiêu thương lái vì ham lợi nhuận. Nên sẵn sàng trà trộn chất độc này trong chăn nuôi. Gây nguy hiểm cho người tiêu dùng. Vì vậy, các nàng phải trở thành những người tiêu dùng thông thái để chọn mua được những loại thịt heo chất lượng.

            Thịt heo phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết chọn được thịt heo chất lượng

Kimchamcuu.net đưa ra một vài mẹo vặt hàng ngày cho việc chọn thịt heo:

Màu sắc

Thịt heo có chứa độc chất clenbuterol thường có màu đỏ tươi khác thường, sáng bóng và trên da có thể xuất hiện đốm đỏ. Trong khi đó, thịt heo không thuốc thì có màu hồng tươi.

Lớp mỡ

Heo siêu nạc có lớp mỡ rất mỏng. Thường chưa đến 1cm vì được ăn hóa chất quá nhiều. Còn thịt heo bình thường dày hơn, khoảng 1,5 đến 2cm. Lớp mỡ và da càng dày chứng tỏ heo được nuôi lâu, không ăn thức ăn tăng trọng. Ngoài ra, màu mỡ trắng phau là dấu hiệu của heo khỏe mạnh và không bị bệnh.

Khi chế biến

Đối với thịt heo có chứa hóa chất độc hại. Khi sờ bề mặt của khối thịt có cảm giác ứ nước ở bên trong. Ngoài ra, khi thái thịt nếu thấy thịt mềm, không đứng thẳng được rất có thể thịt đã nhiễm chất tăng trọng.

Đặc biệt, khi chế biến mùi thịt không được thơm. Có mùi hôi khó chịu, thịt bị teo đi đáng kể. Trong khi thịt heo bình thường có mùi thơm, không bị ra nước và thịt sẽ nở hơn.

Tránh mua nhầm thịt heo có dùng chất tạo nạc và thịt heo sạch. Các bà nội trợ nên chọn mua ở những cửa hàng uy tín như siêu thị hay thịt có đóng dấu kiểm định của thú y.