Mùa hè thường là thời điểm phát sinh nhiều loại bệnh dịch và các loại bệnh thường gặp như bệnh tiêu chảy, bệnh thuỷ đậu, bệnh sốt xuất huyết… do thời tiết nắng nóng, mưa nhiều dễ ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Theo thống kê của bộ y tế cả sốt xuất huyết, tay chân miệng và viêm não mô cầu đều khởi đầu gia tăng số ca mắc, ít nhất 10 người tử vong.

Với sốt xuất huyết, ngay trong tháng 4 cả nước đã ghi nhận sắp 7.000 ca, hai người tử vong. trong khi làng nhàng 3 tháng đầu năm chỉ ghi nhận khoảng 4.000 bệnh nhân.

Tích lũy trong khoảng đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận khoảng 21.000 ca mắc sốt xuất huyết, trong Đây mang 8 ca tử vong. So có cùng kỳ năm ngoái, số ca mắc giảm 26%, nhưng tử vong tăng một.

Não mô cầu với thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, 2 lực lượng tuổi dễ bị nhiễm não mô cầu là con nít từ 6 tháng đến 3 tuổi và lực lượng thanh thiếu niên trong khoảng 14 tuổi đến 20 tuổi.

Vi khuẩn này thường gây ra bệnh viêm màng não và nhiễm trùng huyết do não mô cầu với các mô tả sốt cao đột ngột 39-40 độ C, đau đầu dữ dội, cổ cứng, xuất hiện tử ban.

 

Viêm não mô cầu sở hữu phổ biến thể bệnh, trong Đó thể nặng nhất là nhiễm trùng huyết tối cấp có 80% bệnh nhân tử vong, ở thể viêm màng não mủ có tỉ lệ tử vong trong khoảng 30-40%.Việc chẩn đoán não mô cầu ở công đoạn sớm gặp phổ thông cạnh tranh vì triệu chứng bệnh giống như những triệu chứng viêm màng não siêu vi thường nhật khác, bệnh nhân có thể tử vong trong vòng 24 giờ khởi bệnh.

 

Bệnh hội tụ chính yếu ở các tỉnh giấc phía Nam. gần đến số lượng bệnh nhân sẽ nâng cao mạnh hơn nữa do phía Nam khởi đầu mùa mưa, khi mà miền Bắc bước vào nắng hot.

tương tự, bệnh thủ công mồm cũng gia tăng mạnh trong tháng 4 mới đây với hơn 4.500 ca mắc, trong khi tổng 3 tháng đầu năm chỉ ghi nhận hơn 6.200 ca. So mang cùng kỳ năm 2016, số mắc nâng cao hơn 26%.

Bước vào mùa hè, người dân cũng cần đặc trưng lưu ý đến bệnh viêm não mô cầu. từ đầu năm đến giờ, cả nước với 11 ca mắc, hai người tử vong.

Khác có viêm não do virus, bệnh não mô cầu là bệnh lây truyền cấp tính do vi khuẩn Neisseria Meningitidis gây ra, lây lan qua con đường hô hấp.

Đáng lưu ý, có tới 4 type virus sốt xuất huyết nên bệnh nhân mắc rồi vẫn sở hữu thể bị mắc lại, thậm chí lần sau còn mắc nặng hơn lần trước.

Giả dụ một người đã nhiễm sở hữu chủng virus nào thì chỉ mang khả năng tạo khá miễn dịch suốt đời mang chủng virut đấy.

Rất nhiều các trường hợp tử vong do sốt xuất huyết đều chủ quan, nhập viện trễ khi đã suy đa phủ tạng.

Bởi thế thầy thuốc khuyến cáo người dân ko tự tiện điều trị sốt xuất huyết tại nhà. Lúc sở hữu những trình bày nghi ngờ như sốt cao liên tiếp 2-7 ngày, khó hạ sốt; đau cơ, đau khớp; buồn nôn, nôn, đau bụng, đau đầu; phát ban, xuất huyết dưới da… thì cần đến ngay hạ tầng y tế.

Hiện đã có 2 loại vắc xin AC và BC phòng ngừa viêm não mô cầu. vì thế người dân sở hữu thể tiêm cả hai cái vắc xin BC (ngừa type B, C) và AC (ngừa type A, C) để tăng thêm khả năng miễn dịch.