Hàu là một thực phẩm giàu kẽm rất tốt cho cơ thể của phụ nữ ,trẻ em và cả đàn ông nữa . Nhiều người cho rằng khi chế biến hàu sẽ làm mất vị ngọt  tự nhiên của nó nên ăn sống là cách tốt nhất. Vậy ăn hàu sống có tốt không?

Trước tiên nói về nơi sinh sông của Hàu là ở dưới biển nơi chứa rất nhiều chất thải và sự ô nhiễm ,hàu vì thế mà chứa rất nhiều vi khuẩn ,sán khi ăn sống có thể mắc nhiều căn bệnh .

Theo  y học cổ truyền, thịt hàu có vị ngọt hơi mặn, tính mát, không độc, có tác dụng tráng dương, bổ tinh, tư âm dưỡng huyết, ăn vào trị được chứng mất ngủ do nhiệt, người nóng khô khát, hoa mắt, chóng mặt.

Ăn hàu sống rất nguy hiểm
Ăn hàu sống rất nguy hiểm

Với phụ nữ rối loạn tiền mãn kinh và phụ nữ sau sinh thiếu sữa, thiếu máu ăn hàu tốt cho sức khỏe. Thịt hàu cũng giúp khắc phục các chứng di tinh, mộng tinh, hoạt tinh, yếu sinh lý, liệt dương, hiếm muộn ở nam giới.

Trả lời bài phỏng ván về việc có nên ăn hàu sống không .GS Lâm khẳng định: “Hàu cũng như nhiều hải sản khác có nhiều chất kẽm tốt cho sức khỏe. Nhưng tôi cho rằng thay vì ăn sống, ăn gỏi như nhiều người vẫn đang ăn, hãy nấu chín để phòng tiêu chảy, ngộ độc và nhiễm ký sinh trùng từ các loại hải sản này, nhất là trong điều kiện an toàn thực phẩm tại Việt Nam. Bản thân tôi khi đi nhà hàng cũng không dám ăn hàu sống, luôn chọn hàu nấu chín bởi giá trị của kẽm giữa hai loại hàu sống – chín không khác nhau là mấy, lại an toàn”.

Tiến sĩ Lâm trả lời về bài phỏng vấn
Tiến sĩ Lâm trả lời về bài phỏng vấn

Theo PGS Lâm, không có cơ sở khoa học nào cho thấy ăn hàu, hải sản nấu chín lại nghèo dinh dưỡng hơn ăn sống. Bởi kẽm trong thực phẩm có sức bền nhất định, trong 3 -6 tháng bảo quản thực phẩm đúng cách gần như vẫn còn nguyên hàm lượng.

Không chỉ trong hàu, hải sản, mà trong các chất đạm có nguồn gốc động vật, các loại rau có màu đậm cũng khá giàu kẽm, ăn đầy đủ sẽ bổ sung lượng kẽm mỗi ngày. Với người lớn, trẻ nhỏ đều nên ăn thực phẩm nấu chín, nhất là trong mùa hè nóng bức để phòng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Vì vậy bạn không nên ăn hàu sống dể đảm bảo cho sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình bạn. Chuyên mục tin tức của chúng tôi  đến đây là hết . Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi . Xin  chào và hẹn gặp lại !

"Chúng tôi nhấn mạnh rằng các thông tin trong bài viết chỉ là sự tham khảo. Bạn cần suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định của mình. Đừng quên thường xuyên kiểm tra trang web để cập nhật thông tin hữu ích."