Giảm ham muốn tình dục không phải chỉ là nỗi lo của phụ nữ tuổi mãn kinh, tiền mãn kinh mà nhiều chị em tuổi độ tuổi sinh đẻ vẫn có chung nỗi niềm khó nói.

Một nghiên cứu mới đây vềsức khỏe giới tính phụ nữ tuổi 40-60 cho thấy, có đến 48,8% phụ nữ quan hệ tình dục chỉ vì chiều chồng hoặc là “làm nghĩa vụ với chồng”. Phần lớn, cả nam hay nữ đều có thời gian bị suy giảm ham muốn mà lại không biết rõ nguyên nhân là gì. Dưới đây là một số nguyên nhân giảm ham muốn ở nữ mà bạn nên biết

Cùng kimchamcuu.net tìm hiểu về nguyên nhân giảm ham muốn ở nữ

1. Không hài lòng về bạn tình của mình

Cảm giác không thỏa mãn về cảm xúc trong mối quan hệ giữa hai người là một trong những nguyên nhân giảm ham muốn ở nữ thường gặp. Tình trạng này sẽ bắt đầu khi những suy nghĩ không hài lòng về bạn tình của mình xuất hiện.

Giảm ham muốn tình dục ở nữ làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

2. Những căng thẳng về tinh thần ngày càng gia tăng

Khi bạn gặp stress, dù vì bất kỳ lý do gì, chuyện giường chiếu của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng theo. Lúc này, bạn hầu như không còn tâm trí để nghĩ đến chuyện vui vẻ cùng với người bạn đời của mình. Ham muốn phòng the dần suy giảm hoặc bạn sẽ không còn cảm thấy thích thú với “chuyện ấy”. Ham muốn tình dục thấp hoặc hầu như không còn tồn tại khi thể xác và tinh thần của bạn đang tập trung để “chiến đấu” với những rắc rối khác xảy ra trong cuộc sống.

Khi điều này xảy ra, nam giới cần cố gắng làm dịu bớt những nguyên nhân gây căng thẳng cho người bạn đời của mình. Có như vậy, ham muốn yêu đương của phái nữ mới dần được khôi phục trở lại.

3. Các rắc rối về sức khỏe

Những căn bệnh về tinh thần như trầm cảm cũng có thể tác động rất lớn đến ham muốn tình dục của phụ nữ cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Khi cơ thể không khỏe, phái nữ khó lòng có cảm hứng hoặc thấy vui vẻ với chuyện gối chăn như bình thường.

5. Bất đồng nảy sinh trong mối quan hệ hôn nhân

Bất kỳ một mâu thuẫn nào xuất hiện trong đời sống hôn nhân cũng có thể làm ảnh hưởng đến cảm xúc của phụ nữ và cũng là nguyên nhân giảm ham muốn ở nữ. Bạn cũng cần hiểu rằng bất kỳ xích mích nào về mặt thể chất, lời nói hay quan điểm về các vấn đề trong xã hội xảy ra giữa bạn với nàng đều khiến cô ấy không còn cảm hứng đối với chuyện chăn gối.

6 nguyen nhan lam suy giam ham muon o phai nu hinh anh 1

5. Cảm giác sợ hãi chuyện gần gũi với chồng

Phái nữ thường có xu hướng đánh đồng sự gần gũi về cảm xúc với những tiếp xúc thân mật trong chuyện phòng the. Nếu một người phụ nữ có cảm giác sợ hãi khi gần gũi với bất kỳ người đàn ông nào về cảm xúc thì cô ấy rất khó có thể để bạn tiếp cận về thể xác. Nguyên nhân của việc này có thể là do cô ấy thiếu niền tin vào mối quan hệ với bạn hoặc đơn giản là cô ấy không tin tưởng vào đàn ông.

6. Cảm giác không đủ khả năng làm thỏa mãn người đàn ông của mình

Khi người phụ nữ có cảm giác mình không làm “đối tác” hài lòng trong chuyện gối chăn, tình trạng suy giảm ham muốn tình dục sẽ xảy ra và dần phát triển nặng nề hơn theo thời gian.

Điều này xảy ra trong phần lớn các trường hợp nam giới tỏ bất kỳ thái độ nào cho thấy họ không thích thú khi gần gũi với người phụ nữ của mình. Chúng khiến cho phái nữ có cảm giác bất mãn vì nghĩ rằng mình đã không làm đúng điều cần phải làm.

 

Để điều trị tình trạng trên, trước tiên chị em phải có cái nhìn đúng đắn. BS Tươi khuyến cáo, trước hết chị em cần giải phóng tư tưởng coi mình là “già”, có chế độ ăn uống hợp lý, lối sống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên và sinh hoạt tình dục đều đặn; như thế sẽ làm chị em cảm thấy tự tin, yêu đời và quên luôn tuổi tác