Lăn khử mùi là cứu tinh cho các người nào bị mùi hôi nách hay các bệnh về tuyến mồ hôi , Để có thể sử dụng lăn khử mùi đúng cách trước khi quyết định sử dụng bạn cần tìm hiểu những thông tin để có được những hiểu biết nhất định về sản phẩm mà mình sử dụng.

Phần lớn chúng ta sử dụng lăn khử mùi một cách tự phát mà không hiểu rõ cách sử dụng hiệu quả của nó:

1. Chỉ dùng lúc chơi thể thao

lăn nách

Khi hoạt động nhiều hay chơi thể thao là lúc bạn cần đến sự trợ giúp của lăn khử mùi nhiều nhất chứ không phải chỉ những lúc này mới dùng lăn khử mùi hôi.

Mồ hôi không phải là nguyên cớ gây bệnh hôi nách mà chỉ tạo ra môi trường để các mẫu vi khuẩn hoạt động tạo nên mùi hôi khó chịu. Do vậy, lúc giảm lượng mồ hôi sẽ chỉ giúp giảm bớt khả năng tạo mùi cơ thể. vì thế, chỉ dùng lăn khử mùi hôi nách khi chơi thể thao hay hoạt động mạnh là một sai lầm lớn ấy.

Vì vậy, khi giảm lượng mồ hôi sẽ chỉ giúp giảm bớt khả năng tạo mùi cơ thể. Do đó, chỉ sử dụng lăn nách khi chơi thể thao hay hoạt động mạnh là một sai lầm lớn đấy nhé!

2. Chỉ sử dụng vào ban ngày

Chỉ sử dụng lăn khử mùi vào ban ngày là sai lầm mà hầu hết người dùng lăn khử mùi đều mắc phải. Kết quả khảo sát thực tế cho thấy, 70% người tham gia cho biết họ chỉ sử dụng lăn khử mùi khi đi làm hay ra đường. Tuy nhiên, các chuyên gia đã nghiên cứu và đưa ra kết luận: “lăn khử mùi phát huy tác dụng cao nhất nếu được sử dụng trước khi đi ngủ”.

Sở dĩ tương tự bởi lúc ngủ mồ hôi tiết ra ít hơn, tạo điều kiện để các thành phần trong lăn khử mùi khuếch tán sâu, khiến giảm sự tiết mồ hôi suốt cả đêm và với khả năng cho hiệu quả kéo dài tới 48h sau khi dùng.

3.Không kiểm tra lăn khử mùi nào tốt trước khi sử dụng

lăn khử mùi nào tốt

Chọn kỹ lăn khử mùi nào tốt nhất phù hợp với da và thử phản ứng trước khi sử dụng

Lăn khử mùi gần như an toàn có người sử dụng nhưng trong 1 số trường hợp đặc biệt như da nhạy cảm hay mắc bệnh chàm thì bạn cần phải hạn chế xa các chất khử mùi nặng vì chúng với thể gây kích ứng da, làm cho da bị mẩn đỏ, nặng hơn là viêm nhiễm. bởi thế, trước lúc sử dụng bất kỳ lăn khử mùi nào, bạn nên rà soát các phản ứng sản phẩm trên cổ tay của mình trước.

Tuy nhiên, bạn cũng cần để ý tới mùi hương của lăn khử mùi bởi nó không chỉ giúp bạn dòng bỏ khá mùi hôi khó chịu mà còn tạo ra hương thơm cơ thể dễ chịu. bên cạnh đó, cần hạn chế chọn lăn khử mùi với mùi thơm quá nồng khi tác dụng mang mùi hôi có thể gây ra “tác dụng ngược”.

4. Lạm dụng lăn khử mùi

Theo các chuyên gia, sử dụng lăn khử mùi đúng phương pháp là lúc tiêu dùng chúng ở tần suất vừa phải trong khoảng 3 tiếng 1 lần và với thể nâng cao khi chơi thể thao hoặc hoạt động mạnh. Việc lạm dụng lăn khử mùi quá phổ quát có thể là nguyên nhân gây ra hiện trạng viêm da viêm nang lông giãn mao quản vùng nách hoặc thâm nách.

Cách sử dụng lăn khử mùi đúng cách hiệu quả là hạn chế và không lạm dụng lăn khử mùi. Với nhiều người bị hôi nách lăn khử mùi như trở thành “vật bất ly thân”. Họ sử dụng lăn khử mùi liên tục với mong muốn át đi mùi hôi nách khó chịu và xóa tan đi nỗi lo về việc mùi hôi ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Tuy nhiên, đây lại là cách sử dụng lăn khử mùi sai lầm. Theo các chuyên gia bạn chỉ nên sử dụng lăn khử mùi ở tần suất vừa phải từ 3 tiếng 1 lần và có thể tăng khi chơi thể thao hoặc hoạt động mạnh. Việc lạm dụng lăn khử mùi quá nhiều có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng viêm da, viêm nang lông, giãn mao mạch vùng nách hoặc thâm nách