Làm đẹp : Bạn đang trong quá trình ăn kiêng giảm cân nhưng lại có những hành động vô tình làm kế hoạch giảm cân của bạn thất bạn

Hãy  chú ý nhận diện và tránh một số thói quen xấu sau đây : 

1. Uống không đủ nước  mỗi ngày

Đây là thói quen xấu mà nhiều người thường mặc phải. Nước chiếm một  phần vô cùng lớn trong cơ thể và nhờ chúng mà các bộ phận hoạt động bình thường, nhất là quá trình trao đổi chất.

Khi cơ thể không có đủ lượng nước, quá trình trao đổi chất diễn ra kém dẫn tới không loại bỏ các chất béo kịp thời. Việc tích tụ chất béo là cơ chế sinh ra bệnh béo phì. Bởi vậy, cho dù bận bịu đến đâu, bạn cũng đừng lơ đễnh việc uống nước đủ cho cơ thể trong ngày từ 7 – 8 cốc nước.

2. Lười vận động

Tập thể dục không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh nhờ vào sự hoạt động của các cơ, thúc đẩy nhanh hơn quá trình trao đổi chất và thải loại độc tố. Ngược lại, khi bạn lười hoạt động, các chất béo trong cơ thể không có điều kiện thoát ra ngoài, vì vậy cơ thể sẽ ngày càng phát phì.

Bên cạnh đó, việc lười tập thể dục còn kéo theo sự hoạt động kém hiệu quả của các bộ phận trên cơ thể và sinh ra nhiều loại bệnh tật khác. Biện pháp tốt nhất cho bạn là hãy bố trí thời gian hợp lí để vận động cơ thể giúp tăng cường sức khỏe và bảo vệ thân hình đẹp.

3. Không ăn bữa sáng

Vì đang trong quá trình giảm cân mà nhiều chị  em thường “cắt giảm” luôn bữa sáng. Thực chất, việc bỏ bữa sáng lại đem lại hậu quả trái ngược với ý muốn của bạn. Khi cơ thể không được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng vào bữa sáng sẽ không có đủ năng lượng để hoạt động trong ngày.

Thay vì được cung cấp dinh dưỡng từ bữa sáng, cơ thể đành phải tự nảy  sinh ra cơ chế tích trữ năng lượng để bảo đảm cho hoạt động trong ngày. Quá trình tích trữ này đã làm cho cơ thể ngày càng phát phì.

Để luôn có tinh thần sảng khoái, tràn đầy sinh lực và không phải lo lắng đến sự phát triển trọng lượng ngoài ý muốn thì điều lưu ý đầu tiên là ăn bữa sáng đầy đủ

4. Ăn vội vàng

Với thời đại công việc, nhiều chị em đã không còn coi bữa ăn là những giây phút thư giãn. Thay vào đó là những bữa ăn nhanh vừa là phải thu nạp những loại thực phẩm nhiều dầu mỡ, vừa không nhai kỹ khiến cho hệ tiêu hóa hoạt động khó khăn.

Điều này đã làm cho quá trình trao đổi chất diễn ra kém hiệu quả và không loại bỏ độc tố và bã thừa kịp thời, kết quả là cơ thể phải chịu sự tích lũy ngày càng nhiều các chất béo không mong muốn. Hãy thư giãn và nhai kỹ khi ăn để giúp cơ thể khỏe mạnh, làn da mịn màng và đặc biệt là bảo vệ dáng hình như ý.

5. Ngủ không đủ giấc

Giấc ngủ giúp tinh thần và sức khỏe lấy lại sự cân bằng, phục hồi năng lượng để tiếp tục cho các hoạt động bình thường vào hôm sau. Trong khi ngủ, thực chất quá trình trao đổi chất diễn ra và tiêu hao khá nhiều năng lượng. Bởi vậy, việc làm khuya ngủ không đủ giấc hoặc giấc ngủ gián đoạn sẽ gây ra sự ức chế và sản sinh ra hormon tiêu cực.

Đây là một trong những nguyên nhân không chỉ làm cho cơ thể thiếu sức đề kháng mà còn làm cho lượng chất béo ngày càng nhiều thêm. Biện pháp khắc phục là hãy bố trí thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lí, vệ sinh phòng ngủ sạch sẽ, thư giãn và bảo đảm giấc ngủ tốt. Những việc làm giúp có được giấc ngủ tốt là một trong những biện pháp bảo vệ dáng hình một cách tự nhiên.