Những thói quen thức dậy mỗi sáng sớm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà nhiều người không để ý không chỉ ảnh hưởng tới năng suất hoạt động, tâm trạng trong ngày mới mà còn tác động lâu dài đến sức khỏe của bạn nữa.

Cùng kimchamcuu.net tìm hiểu về những thói quen thức dậy mỗi sáng sớm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn:

1. Đi tiểu khi mới ngủ dậy

Hầu như giác muốn đi tiểu ngay do bàng quang đầy. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học và chuyên gia sức khỏe thì thói quen này lại là một thói quen xấu vào buổi sáng, không tốt cho sức khỏe của bạn. Sau khi ngủ dậy, nếu đi tiểu ngay sẽ làm bàng quang rơi vào trạng thái rỗng, dễ gây chóng mặt, thậm chí còn có trường hợp ngất khi đi tiểu.

Tốt nhất, bạn nên ngồi một chút cho tỉnh táo, uống một cốc nước để lấy lại tinh thần, ổn định năng lượng cho cơ thể rồi mới đi tiểu. Làm như vậy sẽ giúp bạn tránh tình trạng chóng mặt, choáng váng vào buổi sáng.

2. Xem điện thoại hoặc máy tính khi ngủ dậy.

Theo ý kiến các chuyên gia, kiểm tra hộp thư ngay khi vừa mở mắt là một thói quen xấu buổi sáng có thể đặt bạn vào trạng thái căng thẳng cả ngày. Thay vì lo lắng về công việc, hãy bắt đầu buổi sáng của mình bằng cách vận động và tập thể dục nhẹ nhàng để làm mới tinh thần, lấy lại sự minh mẫn giúp giải quyết công việc tốt hơn.

Sau khi vận động nhẹ, bạn hãy dành thời gian ăn sáng, uống trà trước khi bắt tay vào công việc hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn tỉnh táo và có nhiều động lực để làm những việc quan trọng.

3. Gấp chăn gối

Bạn đừng nghĩ rằng gấp chăn ngay sau khi ngủ dậy mới là gọn gàng, mà ngược lại nó là một thói quen xấu vào buổi sáng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Qua một đêm say giấc, cơ thể bạn bài tiết ra nhiều khí độc như CO2 và một số chất thải phát sinh qua hệ hô hấp và các lỗ chân lông. Chăn bạn đắp chính là nơi lưu lại những chất thải này nhiều nhất.

Vì thế sau khi ngủ dậy, bạn nên mở cửa sổ cho thoáng phòng, mở tung chăn, gối ra để các khí độc bay đi hết. Nếu gấp chăn lại đồng nghĩa khí thải bị ủ kín và biến chăn trở thành nguồn ô nhiễm gây hại cho sức khỏe. Hậu quả, đến đêm sau, chúng ta sẽ cảm thấy chăn ẩm ướt khó chịu, dẫn đến khó ngủ.

 

 

4. Vận động quá mạnh

Một vài động tác khởi động nhẹ nhàng như vươn vai, vặn mình sau khi ngủ dậy có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe nhưng việc vận động mạnh có thể gây ra tác dụng ngược.

 

Nếu sau khi thức dậy, bạn ngay lập tức thực hiện các bài tập nặng mà không khởi động kĩ càng, bạn rất dễ lên cơn đau tim và nhiều bệnh liên quan đến tim mạch khác.

Trên đây chúng tôi đã gửi đến bạn đọc những thói quen thức dậy mỗi sáng sớm ảnh hưởng đến sức khỏe , hi vọng các bạn có thể tránh những thoái quen xấu này để có một lối sống lành mạnh và khỏe khoắn.

Chúc các bạn vui vẻ!