Bao quy đầu là vùng da và niêm mạc che phủ và bảo vệ quy đầu (phần đầu dương vật) của dương vật. Bao quy đầu có thể kèm theo các bất thường như dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu.

là tình trạng dương vật khi cương cứng nhưng bao quy đầu (phần da bao bọc quanh đầu dương vật) không thể kéo tuột xuống để cho quy đầu có thể lộ ra được. Hẹp bao quy đầu được chia làm 2 dạng chính là hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý. Trong nhiều trường hợp, hẹp bao quy đầu có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được can thiệp kịp thời.

Hẹp bao quy đầu được chia làm 2 dạng chính là hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý:

Hẹp bao quy đầu bệnh lý

Hẹp bao quy đầu bệnh lý hay còn gọi là hẹp bao quy đầu thứ phát thường là hậu quả của những viêm nhiễm dẫn đến sẹo xơ hóa ở những trường hợp bao quy đầu bình thường hoặc bao quy đầu dài (không bị hẹp bao quy đầu sinh lý).

Hẹp bao quy đầu mang hai mức độ là bán hẹp bao quy đầu và hẹp bao quy đầu hoàn toàn:

– Bán hẹp bao quy đầu là tình trạng có thể lột bao quy đầu khi dương vật ở hiện trạng bình thường, nhưng khi dương vật cương cứng thì bao quy đầu chẳng thể tuột xuống được và gây thắt nghẽn đầu dương vật.

– Hẹp bao quy đầu hoàn toàn là hiện trạng không thể lột bao quy đầu khá bất đề cập dương vật ở tình trạng thường nhật hay lúc cương cứng.

Hẹp bao quy đầu sinh lý

Hẹp bao quy đầu sinh lý là tình trạng bao quy đầu dính sở hữu quy đầu 1 bí quyết bỗng dưng để bảo vệ quy đầu và lỗ tiểu khi trẻ mới sinh. cộng với sự tăng trưởng của cơ thể, dương vật của trẻ cũng lớn mạnh theo và bong ra những tế bào chết của thượng suy bì da bao quy đầu giúp bao quy đầu dần tự tách khỏi quy đầu.

Lúc trẻ lớn lên tới khoảng 3, 4 tuổi mà bao quy đầu vẫn không thể lột khỏi quy đầu được, đầu dương vật vẫn bị che kín hoàn toàn thì trẻ đã bị hẹp bao quy đầu. Trẻ có thể cố nhiên diễn tả tiểu khó (đỏ mặt, khóc khi tiểu tiện) hay sưng đỏ vùng đầu dương vật do bị viêm.

Trong trường hợp trẻ bị hẹp bao quy đầu thì chất cặn này ngày một tích tụ lại, là môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn vững mạnh, rất dễ dẫn đến viêm bao quy đầu. đông đảo trẻ lọt lòng đều có hiện tượng hẹp bao quy đầu sinh lý nhưng lúc lớn lên, phần nhiều trẻ sẽ tự lột bao quy đầu khỏi đầu dương vật.