Sức khỏe giới tính: Theo tin tức cập nhật mới đây một người đàn ông ở Đông Anh Hà Nội nhập viện với tình trạng loét toàn bô v.ù.n.g k.í.n, hoại tử toàn bộ d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Sau khi tiến hành thăm khám kỹ càng bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị ung thư d.ư.ơ.n.g v.ậ.t, nhưng có một điều đáng ngạc nhiên là mặc dù bệnh tình rất nặng như vậy nhưng bệnh nhân lại không hề hay biết là mình … mắc bệnh.

hoại tử vùng kín, ung thư, ung thư mà không biết
Ảnh minh họa

TS. Phạm Cao Kiêm – Trưởng khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, Bệnh nhân là ông Nguyễn Văn T. (ở Đông Anh, Hà Nội) bị loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t, nhưng đi khám muộn. Ông cũng đã đi khám và chuyển rất nhiều viện, nhưng ông T. nguy kịch, và chuyển về nhà… chờ chết.

 

Tuy nhiên với hi vọng mong manh là còn nước còn tát, gia đình ông T. tiếp tục đưa ông tới BV Da liễu Trung ương trong tình trạng nặng, loét và hoại tử toàn bộ v.ù.n.g k.í.n. Qua xét nghiệm, các bác sĩ kết luận ông T. bị ung thư d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Đây là ca bệnh nặng, khả năng cứu không cao nếu như không điều trị dứt điểm dễ bị di căn.

Tuy nhiên TS.Kiêm cho biết rất may mắn là ông T. chưa bị di căn nên qua hội chẩn bác sĩ quyết định sẽ cắt toàn bộ v.ù.n.g k.í.n của ông T. sau đó sẽ tạo hình lại.  Rất may sau khi tại hình lại,d.ư.ơ.n.g v.ậ.t của ông T vẫn đảm bảo chức năng tiểu tiện và chức năng “quan hệ tình dục”.

Từ ca bệnh hy hữu nay. TS. Kiêm có lời khuyến cáo tới các quý ông là nếu thấy xuất hiện những triệu chứng như là d.ư.ơ.n.g v.ậ.t nổi mụn hay là vùng da dày lên, có cảm giác ngứa, nóng rát, hay có mùi khó chịu thì cách tốt nhất nên đến các cơ sở chuyên khoa về ung bướu để khám và điều trị kịp thời bởi đây chính là triệu chứng của bệnh ung thư dương vật không thể bỏ qua. Đối với trẻ trai, cha mẹ nên lộn bao quy đầu từ sớm để tránh viêm nhiễm, gây ung thư.

Nói về nguyên nhân gây bệnh ung thư d.ư.ơ.n.g v.ậ.t, TS. Kiêm cho biết, bệnh chủ yếu là ở nam giới bị hẹp bao quy đầu. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư d.ư.ơ.n.g v.ậ.t (chiếm 90%). Những người bị hẹp bao quy đầu thường gặp khó khăn trong việc vệ sinh bao quy đầu khiến các chất dịch không được đẩy ra, lâu ngày dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm và làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật.

Bựa sinh dục được coi là một trong những nguyên nhân bệnh ung thư d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Bựa sinh dục được hình thành từ khi sinh ra do hiện tượng bong tế bào biểu mô trong bao quy đầu.

Ngoài ra, quan hệ với nhiều bạn tình không chỉ là nguyên nhân gây ra các bệnh lây nhiễm như HIV, AIDS, lậu, giang mai… mà còn là một nguyên nhân phát sinh bệnh ung thư d.ư.ơ.n.g v.ậ.t.