Tin tức khiến mọi người quan tâm là chia sẻ của một ông bố khi đưa con trai đi khám viêm mũi tại một phòng khám tư nhân. Anh đã sốc toàn tập khi thấy bác sĩ tát con anh một cái như trời giáng. Vết bầm trên mặt tới tối về vẫn còn hằn sâu. 

Người ta vẫn nói lương y như từ mẫu thế nhưng khi đang khám cho cháu B, thì bất ngờ vị bác sĩ tát thẳng vào mặt cháu một cái khiến cho cháu bé 23 tuổi hằn rõ những vết ngón tay trên mặt.

Anh Phạm Ngọc C. (SN 1991) kể lại, vào ngày 10/12 khi anh đưa con trai là cháu Phạm Ngọc B. ( 23 tháng tuổi ) đến phòng khám Tai Mũi Họng tại ngõ 24 Phan Văn Trường ( Hà Nội ) để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng.

Tại đây vị bác sĩ khám trực tiếp cho cháu B. là bác sĩ Lê Thanh Hải, đây cũng là vị bác sĩ phụ trách phòng khám.

Khi cháu B vào khám, bác sĩ đưa lên ghế chuyên dụng và phải có 3 người cùng giữ để nhỏ thuốc vào mũi cháu. Tuy nhiên, vì thuốc rất đắng nên khi nhỏ thuốc vào mũi, cháu B. đã bị sặc và bắn nước vào người của bác sĩ Hải. Điều khiến cho phụ huynh của cháu ngỡ ngàng hơn nữa là vị bác sĩ này đã ngay lập tức dùng tay tát thẳng vào mặt của cháu B.

“Cú tát mạnh đến nỗi tôi phải giật mình. Tôi khẳng định đó là bác sĩ đánh cháu do tức giận, chứ không phải là tát để dạy dỗ hay nghiệp vụ để chữa bệnh cho con tôi”, anh C. chia sẻ.

Sau khi bác sĩ tát con trai mình, anh C. đã hỏi bác sĩ: “Sao bác sĩ lại tát con cháu?”. Lúc này, bác sĩ Hải giải thích lý do là để cháu bé không tiếp tục những hành động như thế. Khi thấy gia đình phản ứng bác sĩ Hải mới nói : “Thôi được rồi, bác lỡ tay, bác xin lỗi”.

Anh C. cho biết, việc bác sĩ tát con trai mình như vậy là không thể chấp nhận được bởi vì bé mới có 23 tháng và chưa thể kiểm soát được hành động như người lớn. Rời phòng khám trở về nhà, anh vẫn thấy nguyên 5 hình ngón tay củ bác sĩ trên má cháu B.

Theo lời anh C., bé lúc này tâm lý hoảng sợ và chỉ ngồi im chứ không nói gì.

bác sĩ tát trẻ tới khám, sốc bác sĩ tát trẻ 23 tháng tuổi khi cháu bé tới khám viêm mũi
Đến 10h đêm ngày 10/12 má cháu B. vẫn còn ửng đỏ.

Được biết, anh C. đã chữa bệnh cho con trai tại phòng khám của bác sĩ Hải đến nay đã được 30 ngày. Ngoại trừ lần đầu tiên phải thanh toán 500 nghìn, đều đặn mỗi buổi tối đến điều trị, anh phải trả số tiền 300 nghìn. Mỗi lần kéo dài khoảng một tiếng.

Đặc biệt, khi điều trị tại đây, con anh không hề có sổ khám bệnh hoặc bất cứ giấy tờ kèm theo.

Về sự việc trên, anh C. bày tỏ quan điểm là tha lỗi cho bác sĩ đã tát con trai mình nhưng sẽ không tiếp tục khám và điều trị tại đây.

“Việc một bác sĩ vô cớ tát một đứa trẻ còn chưa biết nói là khó chấp nhận. Chuyên môn có thể cao nhưng y đức mới quan trọng. Qua đây tôi cũng gửi lời khuyên tới các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ các bác sĩ, phòng khám tư nhân trước khi đưa con đến khám”, anh C. nói thêm.

bác sĩ tát trẻ tới khám, sốc bác sĩ tát trẻ 23 tháng tuổi khi cháu bé tới khám viêm mũi
Phòng khám bác sĩ Hải nơi cháu B. đến khám và bị tát.

Trao đổi với chúng tôi, BS Lê Thanh Hải – chủ phóng khám chuyên khoa Tai Mũi Họng, người trực tiếp khám và được cho là tát vào mặt cháu bé cho biết: “Đúng là có sự việc đó xảy ra.

Tối ngày 10/12 khi đang khám và nhỏ thuốc vào mũi cháu B., bất ngờ cháu bé phun thẳng dịch vào mặt tôi, nên tôi bột phát tát vào mặt cháu. Sau đó tôi đã xin lỗi gia đình và cháu cũng không ảnh hưởng gì về sức khoẻ”.

Khi chúng tôi thắc mắc, vì sao khám bệnh cho các cháu mà bác sĩ không đeo khẩu trang y tế, vị bác sĩ này lý giải: “Bình thường tôi vẫn đeo khẩu trang, nhưng hôm qua do cháu B. là bệnh nhân cuối cùng nên tôi bỏ ra. Sau khi bị dịch mũi của cháu bắn vào mặt, hôm nay tôi đã bị ốm”.

Được biết, sau khi bố cháu B. phản ánh, chiều ngày 11/12 phía chính quyền địa phương và phòng y tế đã xuống phòng khám của bác sĩ Hải đã tìm hiểu thực hư sự việc.

"Chúng tôi nhấn mạnh rằng các thông tin trong bài viết chỉ là sự tham khảo. Bạn cần suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định của mình. Đừng quên thường xuyên kiểm tra trang web để cập nhật thông tin hữu ích."