Tin tức từ Nam Phi cho hay một bé gái sơ sinh đã may mắn được phát hiện và sống sót kỳ diệu nhờ vào một con chó. Chú cho này khi phát hiện thấy bé sơ sinh bị bỏ rơi đã sủa rất to để báo cho bà chủ của mình. 

Bà Charmaine Keevy, 63 tuổi, sống tại Port Elizabeth, Nam Phi khi đang đi bộ vào buổi sáng cùng với chú chó Georgie thì chợt con chó cứ nhìn chằm chằm xuống phía ống cống và sửa liên hồi. Ban đầu, bà Keevy nghĩ đó chỉ là một con mèo hoang nhưng sau khi chống tay cúi xuống, bà mới bất giác nghe thấy tiếng khóc của trẻ sơ sinh phát ra từ sâu trong ống cống.

Lúc này, bà vội vàng vẫy xe để mong sẽ nhận được sự giúp đỡ. Cuối cùng thì có một người đàn ông tên là Cornie Viljoen, 60 tuổi, đã dừng xe lại.

Khi nghe bà Keevy nói, ông đã nhanh chóng cùng bà cứu giúp đứa bé. Hai người già ngoài 60 tuổi xoay sở, di chuyển từng tấm bê tông nặng đang che lấp miệng cống để có thể nhìn vào bên trong. Khi tiến vào bên trong để cứu đứa trẻ, ông Cornie nhận ra dưới chân ông là một ổ kiến.

bé sơ sinh sống sót kỳ diệu
Hình ảnh bé sơ sinh còn nguyên dây rốn tại hiện trường

Ống cống cao hơn đầu tôi nhưng nó quá hẹp nên tôi đành phải bò vào để cứu đứa bé ra. Nhưng lúc đó, tôi mới phát hiện ra đàn kiến đang bu kín chân tôi và thấy đứa trẻ tội nghiệp đó đang ở gần tổ kiến. Thấy cảnh tượng đó, tôi đã chụp ảnh lại và đưa cho bà Keevy để tố cáo tội ác này“, ông Cornie nói.

“Tôi đã phải rất nhẹ nhàng, cẩn thận để đưa đứa bé ra ngoài. Cũng may, nơi đứa trẻ nằm cao hơn dòng nước và đàn kiến. Tôi thật không thể hiểu được tại sao ai đó lại có thể tàn ác mà bỏ lại đứa trẻ tại một nơi như vậy. Tôi chỉ muốn ôm đứa trẻ vào lòng mãi nhưng lúc đó đứa trẻ cần tới sự trợ giúp của y tế hơn, bởi vậy chúng tôi đã gọi cho bệnh viện”, ông Cornie nói thêm.

Không bao lâu sau, cảnh sát và xe cứu thương tới hiện trường. Các nhân viên y tế nhanh chóng điều trị cho đứa trẻ ngay tại chỗ do thân nhiệt của bé hạ dần. Sau đó, em được đưa tới bệnh viện Dora Nginza.

bé sơ sinh sống sót kỳ diệu
Bé được điều chăm sóc bởi các nhân viên y tế

Phát ngôn viên của Sở Y tế Sizwe Kupelo cho biết, đó là một bé gái. Bé sơ sinh được tìm thấy trong tình trạng còn nguyeuen dây rốn. Cô bé đang bị hạ thân nhiệt và đang gặp phải một số vấn đề về đường hô hấp.

Khi Georgie sủa ầm ĩ, tôi cứ nghĩ đó là một con mèo nhưng sau đó tôi nhận ra đó là tiếng khóc của trẻ em. Mọi người nghĩ tôi là một kẻ điên khi cố gắng la hét, vẫy tất cả những chiếc xe đi qua. Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra nếu ông Cornie không dừng lại để giúp tôi. Đứa trẻ sống sót quả thực là một phép màu“, bà Keevy chia sẻ.

Hiện cảnh sát đang nỗ lực tìm kiếm mẹ của em bé trên, đại tá Priscilla Naidu, nói: “Có khả năng người vứt bỏ đứa bé ở đây đến từ khu vực khác. Chúng tôi đang kêu gọi các nhân chứng và mẹ của em bé tới trình diện”.

Cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ việc và xác minh mẹ của đứa trẻ.

"Chúng tôi nhấn mạnh rằng các thông tin trong bài viết chỉ là sự tham khảo. Bạn cần suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định của mình. Đừng quên thường xuyên kiểm tra trang web để cập nhật thông tin hữu ích."