Hạt gai dầu tên khoa học Cannabis sativa L được thu hoạch từ những cây họ gai dầu  Trong khi cây gai dầu thường bị nhầm lẫn với cần sa, vì nó thuộc cùng một họ, nhưng hai loại này khá là khác nhau.

Đáng chú ý nhất là hàm lượng THC hoặc delta-9-tetrahydrocannabinol. Hemp chứa ít hơn 1% chất kích thích thần kinh trong khi cần sa có hàm lượng các chất này từ 20% hoặc nhiều hơn.

Hạt gai dầu là một thực phẩm giàu giá trị dinh và rất có lợi cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là tác dụng chữa viêm, tăng cường tâm trạng, tiêu hóa tốt…

Tác dụng của hạt gai dầu

1. Chữa viêm

Hạt giống cây gai dầu là 1 trong những hạt với tính kiềm cao nên bạn sở hữu thể thêm chúng vào chế độ ăn uống của mình nhằm mục đích kiểm soát an ninh thân thể khỏi bị viêm hoặc khiến chỗ viêm nhanh khỏi. Hạt gai dầu còn cất lượng sở hữu chất diệp lục phổ quát hơn hạt khác nên nó cũng mang tác dụng giải độc và thanh lọc máu.

2. Cải thiện sức khỏe tiêu hóa của bạn

Hạt gai dầu rất giàu chất xơ nên nó có thể giúp tiêu hóa được và ngăn dự phòng táo bón. Điều này là nhu yếu cho bạn vì nó được cho hệ thống ruột – phần cơ thể quan trọng cần tốt coi ngó. Hạt giống cây gai dầu cũng dễ tiêu hóa và ít với tác nhân gây dị ứng hoặc bức xúc khi tiêu thụ.

3. Tăng cường tâm cảnh khá

Hạt giống cây gai dầu là 1 một chiếc hạt với lợi cho tâm cảnh của bạn vì nó giúp bạn luôn vui vẻ, giảm bít tất tay, stress nhờ các chất như omega 3, protein trong nó. bên cạnh đó, hạt cây gai dầu cũng đựng đa dạng magiê nên tác dụng của hạt gai dầu giúp ngăn phòng ngừa những triệu chứng khó chịu trước chu kì kinh nguyệt.