Quả óc chó được biết đến là thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe con người. Cùng tìm hiểu 5 tác dụng của quả óc chó khiến nhiều người bất ngờ nhé!

5 tác dụng của quả óc chó
5 tác dụng của quả óc chó

5 tác dụng của quả óc chó:

1. Kiểm soát bệnh tiểu đường

Theo các nghiên cứu thì mỗi tuần ăn hạt óc chó khoảng 30g trong vòng ít nhất 1 năm sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 khoảng 30% so với những người không bao giờ ăn các loại hạt. Bệnh nhân tiểu đường ăn quả óc chó mỗi ngày thì nồng độ insulin sẽ được cải thiện đáng kể nhờ sự hiện diện của chất béo không bão hòa trong chế độ ăn uống. Từ đó giúp kiểm soát tốt bệnh tiểu đường do Insulin có tác dụng khống chế lượng đường trong máu.

2. Bổ thận tráng dương ở nam giới

Tác dụng quan trọng nhất của quả óc chó đối với nam giới là giúp tăng cường sinh lý. Yếu sinh lý là một trong những điều khiến các đấng mày râu rất tự ti về bản thân, khiến cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc. Một số thành phần trong quả óc chó có tác dụng giúp tinh trùng khỏe hơn, tăng khả năng sống sót, di chuyển, cân bằng hình thái tinh trùng để từ đó tăng khả năng thụ thai. Nếu tinh trùng yếu sẽ rất khó có thể di duyển tới gặp trứng và thụ thai vì thế quả óc chó còn được xem là loại thực phẩm dinh dưỡng giúp làm tăng khả năng có con, hỗ trợ điều trị các trường hợp vô sinh, hiếm muộn.

3. Ngăn ngừa sỏi túi mật

Những người lớn tuổi, những người hay uống bia rượu, người có sở hữu vòng eo khoảng 90cm ở nữ và 95cm ở nam giới là những người có nguy cơ mắc bệnh sỏi túi mật rất cao. Khi mặt trong của túi mật bị viêm tấy sẽ khiến cho mật bị vướng. Bị đóng kín quá lâu thì mật sẽ tụ lại trong túi mật và theo thời gian sẽ kết tủa tạo thành sỏi mật. Việc ăn quả óc thường xuyên và đúng liều lượng (30g quả óc chó mỗi ngày) có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi túi mật vì chúng chứa nhiều hợp chất co tác dụng ngăn ngừa bệnh này. 

4. Bảo vệ xương

Xương sẽ thoái hóa dần theo tuổi tác khi mật độ khoáng chất trong xương giảm xuống sẽ gây ra hiện tượng loãng xương. Dinh dưỡng phong phú có trong quả óc chó góp phần giúp xương của bạn chắc khỏe ngay cả khi tuổi đã cao. Những người thường xuyên ăn quả óc chó sẽ không phải đối mặt với hiện tượng giảm khoáng chất khiến xương bị yếu khi về già. Độc giả có thể tham khảo thêm các tác dụng của cam nếu muốn nhé!

5. Cải thiện giấc ngủ hàng ngày

Vào một thời điểm nào đó, cơ thể sẽ sản xuất hormone melatonin báo hiệu với não rằng công việc đã được hoàn thành, cơ thể mệt mỏi cần được ngủ. Vào thời gian ngủ mỗi đêm cơ thể sẽ thường tiết ra melatonin tuy nhiên khi về già thì hàm lượng sản xuất melatonin sẽ suy giảm. Trong quả óc chó chất melatonin rất dồi dào nên trước khi đi ngủ hãy dùng vài hạt óc chó sẽ giúp bạn có một giấc ngủ sâu và dài hơn.

Bài viết trên của kimchamcuu đã giới thiệu đến độc giả các tác dụng của quả óc chó  hy vọng sẽ giúp ích cho độc giả trong việc bảo vệ sức khỏe.