Bạn đang muốn tìm hiểu về Thẻ vàng là gì để trang bị thêm kiến thức cho mình? Hãy tham khảo ngay thông tin chính xác về Thẻ vàng trong bóng đá được chia sẻ dưới đây nhé. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

Thẻ vàng là gì - Những trường hợp nhận thẻ vàng trong bóng đá

Thẻ vàng là gì

Thẻ vàng là một hình thức trừng phạt trong bóng đá đối với các cầu thủ phạm lỗi. Hình thức phạt thẻ vàng nặng hơn hình thức cảnh cáo và nhẹ hơn thẻ đỏ từ trọng tài. Nếu nhận đủ 2 thẻ vàng trong cùng một trận đấu, cầu thủ này chắc chắn sẽ phải rời sân thi đấu vì 2 thẻ vàng tương đương một thẻ đỏ.

Lịch sử hình thành thẻ vàng

Ken Aston bắt đầu có ý tưởng sử dụng thẻ phạt trong các trận đấu bóng đá chuyên nghiệp tại tứ kết vàng World Cup 1966 giữa Anh và Argentina. Khi đó, anh đảm nhận vai trò giám sát trận đấu tại mùa World Cup năm nay.

Khi trận đấu kết thúc, anh bị kẹt xe, tắc đường vô cùng khó chịu. Trong khi quan sát đám đông đang chen lấn để lắng nghe tín hiệu giao thông xanh, vàng và đỏ, anh quyết định sử dụng những màu này trong bóng đá chuyên nghiệp. Và đó là lý do thẻ vàng chính thức ra đời. Chỉ 4 năm sau, tại World Cup 1970, những chiếc thẻ phạt được sản xuất bằng da sống Bristol, có khả năng chống thấm nước và ẩm mốc khi tiếp xúc trực tiếp với mồ hôi của trọng tài.

>>> Ngoài ra, website của chúng tôi cũng cập nhật thêm kqbd hom nay của tất cả các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới liên tục và chính xác nhất.

Trường hợp nào phải nhận thẻ vàng?

Sau khi đã tìm hiểu thẻ vàng là gì? Hãy phân tích các trường hợp nhận thẻ vàng khi phạm lỗi như sau:

Hành vi phi thể thao

Đây là hành vi cố tình đánh lừa trọng tài hoặc ăn mừng chiến thắng một cách quá khích. Trọng tài có quyền rút thẻ vàng nếu cầu thủ có hành vi như vậy trên sân.

Gây gổ bằng lời nói hoặc hành động

Sau khi đưa ra các quyết định liên quan đến trận đấu, sẽ có một số cầu thủ phản ứng lại các quyết định của trọng tài một cách quá khích. Trọng tài có thể rút thẻ trực tiếp đối với những cầu thủ có hành vi phản đối không đáng có.

Phạm luật

Nếu có những cầu thủ thường xuyên có hành vi xấu, vào bóng thô bạo, trọng tài chắc chắn sẽ rút thẻ vàng cảnh cáo những người này.

Xem thêm:

Câu giờ

Hiện nay, việc câu giờ vẫn được nhiều người chơi áp dụng khi họ chơi thiếu chuyên nghiệp, thiếu tập trung. Đây được xếp vào một trong những hành vi vi phạm thể thao đáng lên án nhất. Trọng tài có quyền rút thẻ vàng cảnh cáo các cầu thủ này.

Không đứng đúng vị trí

Các cầu thủ phải thực hiện quả đá phạt 10m trước mặt, nếu cố tình thực hiện sai nhiều lần. Trọng tài sẽ có quyền xử phạt những cầu thủ có những hành vi này.

Ra vào sân không hợp lý

Trong khi trận đấu đang diễn ra, các đấu thủ không được phép rời sân và tự ý vào sân. Nếu cầu thủ vi phạm những điều này, trọng tài sẽ rút thẻ vàng ngay lập tức.

=> Theo dõi kết quả bóng đá Word cup 2022 mới nhất hôm nay được cập nhật nhanh nhất, sớm nhất, chính xác nhất tại ketquabongda.com

Những trường hợp ngoại lệ

Khi ghi bàn cho đội, các cầu thủ thường có những màn ăn mừng quá khích. Hành động ăn mừng như vậy xứng đáng bị thẻ vàng.

Trường hợp cầu thủ phạm lỗi trong tình huống nguy hiểm có cơ hội chuyển hóa thành bàn thắng thì trọng tài quyết định phạt thẻ đỏ hoặc thẻ vàng.

"Thông tin phân tích trên chỉ là một gợi ý, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định. Truy cập vào trang web của chúng tôi để cập nhật tin tức thể thao hàng ngày."