Những biểu hiện của trẻ nhỏ vừa ngây ngô, vừa đáng yêu đôi khi khiến người lớn vô cùng thích thú và muốn đứa trẻ thực hiện lại hành động đó. Thế nhưng trong trường hợp này thì có lẽ người lớn đã vô tình làm điều sai trái. Khi thấy đứa trẻ nhăn nhó sau khi nhấp một ngụm rượu, những người bạn của ông ngoại lại lấy làm thích thú nửa đùa nửa thật ép cậu bé uống thêm cốc bia mà không lường được hậu quả. 

Tin tức mới đây về một bé trai mới 8 tuổi ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Bé trai đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì bị ngộ độc rượu. Được biết, cậu bé họ Vương có tên thường gọi là Cầu Cầu đã phải nhập viện vào hồi 17h25p ngày 8/2.

Trong hồ sơ khám bệnh có ghi: “90 phút trước, bệnh nhi có uống 100ml rượu trắng (chưa rõ nồng độ cồn) và khoảng 350ml bia sau đó bị mất ý thức. Bệnh nhi được đẩy vào phòng cấp cứu trong trạng thái mặt và miệng đều trắng bệch, nhịp tim 112 lần/phút, tứ chi run rẩy“. Và cũng theo như kết quả kiểm tra cũng cho thấy, cầu Cầu đã bị ngộ độc rượu cấp tính.

Nhận thấy mức độ nguy cấp của vấn đề này, các bác sĩ và y tá đã lập tức đặt ống dưới dạ dày bệnh nhi và hút ra một lượng dung dịch vàng đục, sau đó bơm vào cơ thể bé trai 50ml nước ấm, sau đó họ lại tiếp tục hút dịch. Sau khi trải qua một loạt các biện pháp cấp cứu, may mắn thay bé trai đã thoát khỏi cơn nguy kịch.

Bé trai bị ép uống rượu bia tới nguy kịch
Nhiều phụ huynh hay lấy rượu bia ra để trêu đùa trẻ nhỏ – Ảnh minh họa

Được biết, thì ra trước đó vào ngày 08/02 tức là vào đúng ngày ông Táo theo lịch âm, ông ngoại của bé Cầu Cầu có buổi hẹn dùng bữa với nhóm bạn nên có dắt luôn cháu ngoại đi cùng. Khi thấy bé trai thông minh hiếu động, mọi người đều rất quý mến và muốn trêu đùa cậu bé. Ban đầu, có người chấm ít rượu lên đầu đũa rồi cho Cầu Cầu nếm thử. Thấy không sao, họ lại tiếp tục rót 1 chén rượu trắng, nửa đùa nửa thật bảo Cầu Cầu uống cạn.

Lần đầu uống rượu, vị cay gắt của thứ dung dịch này khiến bé trai nhăn nhó chép miệng, các vị khách trong bàn tiệc thấy thế lại lấy làm thích thú nên sau đó họ lại rót tiếp thêm cho bé trai 1 cốc bia. Sau khi uống xong thì bé trai dần dần mất đi ý thức, hậu quả là cậu bé phải nhập viện trong trạng thái hôn mê bất tỉnh. Thật may mắn là sau khi được cấp cứu, bé trai đã tỉnh lại và các cơ quan trong cơ thể cũng hồi phục về trạng thái bình thường.

Vụ việc này cũng là lời cảnh tỉnh đến tất cả các bậc phụ huynh, tuyệt đối không được lấy bia, rượu ra để làm trò đùa cho trẻ nhỏ bởi vì điều đó có thể sẽ gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của cháu bé.

Một trò đùa của người lớn có thể gây nguy kịch đến tính mạng của trẻ nhỏ. Đừng để hậu quả xảy ra rồi mới hối thì đã không kịp nữa

"Chúng tôi nhấn mạnh rằng các thông tin trong bài viết chỉ là sự tham khảo. Bạn cần suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định của mình. Đừng quên thường xuyên kiểm tra trang web để cập nhật thông tin hữu ích."