Theo thông tin cho biết thì trong sáng ngày hôm nay 7/4, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, TP.HCM cho biết đã phẫu thuật vết thương dập nát cổ bàn tay phải cho bệnh nhi V.N.T.P (17 tháng tuổi) bị thang máy ở sân bay Tân Sơn Nhất cuốn vào chiều 6/4.

Theo hồ sơ bệnh án, bệnh nhi nhập viện lúc 16h50 ngày 6/4 trong tình trạng dập nát cổ bàn tay phải, mô mềm bàn tay, gãy xương bàn tay ngón 3, 4, 5; đứt gân duỗi ngón 4, 5; đứt cung động mạch gan tay nông, dập cung động mạch gan tay sâu, dập  khủy tay giữa trụ và cơ gian cốt.

Trước đó, lúc 15h13 ngày 6/4, hai mẹ con chị N. đã làm thủ tục chuyến bay và vào phòng chờ đợi bay đi Đồng Hới khởi hành lúc 17h30.

Trong thời gian chờ, cháu P. tự chạy đi chơi. Đến 15h55 nhiều người nghe tiếng kêu và chạy đến thì thấy cháu ngã xuống thang cuốn cảm ứng tự động, bị kẹp cổ tay phải.

Tiến sĩ Mai Trọng Tường, Trưởng Khoa Vi phẫu Tạo hình Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM cho biết bệnh nhi nhập viện trong tình trạng dập nát 75% cổ tay cả mặt trước lẫn mặt sau rất nghiêm trọng. Các bác sĩ đã lập tức đưa bé vào phòng mổ vi phẫu, xử lý nối, phục hồi gân, xương, mạch máu.

“Nếu tay đứt ngang thì kỹ thuật nối sẽ dễ hơn, còn bàn tay cháu bị dập nát nên rất khó xử lý và nối xong vẫn có khả năng bị tắc lại”, bác sĩ Tường phân tích. Hiện phần tay nối của cháu đã có máu lưu thông nhưng vẫn phải theo dõi sát và dùng những loại thuốc chống đông máu. Khoảng 7-10 ngày sau nếu mạch máu thông thì bàn tay của bé mới được xem là đã sống.

Hiện các bác sĩ đã nẹp bột bàn tay cho bé P. Sau phẫu thuật, bệnh nhi đang được bác sĩ khoa Vi phẫu tạo hình tích cực theo dõi, điều trị vết thương. Khi phóng viên tiếp xúc, mẹ bé P. từ chối trả lời, quay đi lấy tay quẹt nước mắt. “Suốt từ lúc con được đưa vào viện, người mẹ cứ khóc mãi không nói nên lời”, một bác sĩ cho biết.

“Trẻ đang tập đi thường rất tò mò và hiếu động, cha mẹ không được để con rời tầm mắt. Chỉ cần một phút lơ là cũng khiến con gặp nạn, để lại thương tích đáng tiếc”, bác sĩ nhi khoa nói.

Thông tin về tình trạng sức khỏe cũng như kết quả ca phẫu thuật sẽ được chúng tôi thường xuyên update thêm trên website http://kimchamcuu.net mời các bạn chú ý đón đọc

 

"Chúng tôi nhấn mạnh rằng các thông tin trong bài viết chỉ là sự tham khảo. Bạn cần suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định của mình. Đừng quên thường xuyên kiểm tra trang web để cập nhật thông tin hữu ích."