Ba nữ sinh lớp 9 đánh hội đồng bạn nữ cùng lớp vì… ghen bị hình thức kỷ luật xếp loại hạnh kiểm yếu, không xét tốt nghiệp và phải lưu ban một năm đang là tin tức giáo dục hot nhất trong tuần

Sáng ngày 22/9, thầy Trần Quang Dõng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Mỹ (tỉnh Đồng Nai) cho biết. Liên quan đến tin tức vụ việc các nữ sinh đánh hội đồng dã man một bạn nữ lớp 9 của Trường trung học cơ sở Thừa Đức (huyện Cẩm Mỹ) đã có kết quả xử lý.

Theo thầy Dõng, hội đồng kỷ luật của nhà trường đã họp, và thống nhất hạ hạnh kiểm yếu đối với 3 nữ sinh đánh bạn trong lớp học. Như vậy, với hạnh kiểm yếu, 3 nữ sinh nói trên sẽ bị lưu ban, không được xét tốt nghiệp cuối cấp và tham gia xét tuyển lớp 10.

tin tức giáo dục về vấn nạn bạo lực học đường
Nữ sinh đánh bạn trong lớp

Theo kimchamcuu.net cập nhật, 2 nữ sinh đứng xem, quay video clip này đưa lên mạng sẽ bị cắt danh hiệu học sinh tiên tiến, hạ một bậc hạnh kiểm.

Toàn bộ những em học sinh khác đứng ở bên ngoài lớp để xem, chứng kiến sự việc mà không báo với giáo viên, nhà trường biết đều sẽ bị nhắc nhở.

Trước đó, ngày 17/9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài 5 phút ghi lại cảnh một nhóm học sinh đánh hội đồng một bạn nữ ngay trong lớp học.

Chỉ trong vòng 2 giờ đăng tải, đoạn clip đã thu hút hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Đa số cộng đồng mạng đều bày tỏ bức xúc, lên án hành vi côn đồ của nhóm học sinh này.

Theo đoạn clip, một nhóm học sinh bất ngờ lao vào túm tóc, dùng tay, chân đấm đá túi bụi một nữ sinh trong lớp học. Mặc cho nạn nhân khóc thét, van xin nhưng nhóm người này vẫn không buông tha.

Nguyên nhân được xác định là do nữ sinh bị đánh nhắn tin cho người yêu của bạn nữ trong nhóm và bị phát hiện nên nảy sinh ghen tuông.

"Chúng tôi nhấn mạnh rằng các thông tin trong bài viết chỉ là sự tham khảo. Bạn cần suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định của mình. Đừng quên thường xuyên kiểm tra trang web để cập nhật thông tin hữu ích."