Tin tức liên quan tới sự việc nữ sinh lớp 8 đã sinh con vẫn được cộng đồng quan tâm. Bởi sau khi tiến hành xét nghiệm ADN thì kết quả lại không như những gì mà H đã khai. Thế nhưng người bố của nữ sinh này cho hay “Con tôi thật thà, nó có biết nói điêu nói toa gì đâu. Tại sao trong lớp có bao nhiêu con trai nó không đổ cho đứa nào lại đổ cho thằng T.”.

Sáng ngày 18/4, chúng tôi đã tìm về căn nhà cấp 4 tại xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa để gặp gỡ nữ sinh V.T.H. (SN 2003, đang là học sinh lớp 8 trên địa bàn). Em H. trước đó vì mang thai ngoài ý muốn nên đã buộc phải nghỉ học ở nhà.

Ngày 19/3 vừa qua , H. đã sinh con, sức khỏe của 2 mẹ con bé đều khỏe mạnh. Thông qua lời khai em có nói bố của đứa bé là bạn trai tên T. học cùng lớp. Tuy nhiên ngày 16/4, Công an huyện Vĩnh Lộc cho biết đã có kết quả xét nghiệm ADN của cháu bé. Kết quả cho thấy giữa T. và con của nữ sinh H. không có quan hệ huyết thống.

nữ sinh lớp 8 sinh con vẫn chưa tìm được cha đứa bé
Căn nhà gia đình nữ sinh V.T.H. (SN 2003, đang là học sinh lớp 8) đang sinh sống.

Kết quả này đã gây bất ngờ và khiến cơ quan điều tra lúng túng. Trong khi đó em H. khai nhận chỉ có quan hệ với T., bạn trai học cùng lớp chứ không có bất kỳ ai khác.

Nữ sinh một mực khẳng định chỉ quan hệ với T.

Trong câu chuyện với chúng tôi, bố mẹ và bà nội H. tỏ ra khá thất vọng trước kết luận của cơ quan điều tra. Cách đây 1 tuần, phía công an huyện và xã có cử chiến sĩ xuống nhà H. để thông báo kết quả xét nghiệm ADN. “Việc khẳng định giữa bố và đứa bé không có quan hệ huyết thống khiến chúng tôi khá sốc”, mẹ H. cho hay.

nữ sinh lớp 8 sinh con vẫn chưa tìm được cha đứa bé
Con của nữ sinh H. mới sinh hôm 19/3.
nữ sinh lớp 8 sinh con vẫn chưa tìm được cha đứa bé
Bố H. nhiều lần đánh mắng rồi thuyết phục nhưng H. vẫn một mực khai chỉ có quan hệ tình cảm với T.

Ngay từ đầu khi phát hiện con mình có biểu hiện bất thường, bố H. có đánh và thuyết phục con khai ra mọi chuyện nhưng nó một mực nói chỉ quan hệ tình cảm với T. “Con tôi thật thà, nó có biết nói điêu nói toa gì đâu. Tại sao trong lớp có bao nhiêu con trai nó không đổ cho đứa nào lại đổ cho thằng T.”, người bố cho hay.

nữ sinh lớp 8 sinh con vẫn chưa tìm được cha đứa bé
Bố mẹ H. đã từng đến nhà nam học sinh T. nói chuyện nhưng không được tiếp đón.

Thời điểm H. mang thai cả gia đình hầu như không để ý, gia đình chỉ phát hiện khi bụng con giá bỗng nhiên ngày càng to ra, lúc đó bố mẹ mới đưa em tới bệnh viện để kiểm tra. Mọi chuyện vỡ lở, cả gia đình kéo đến nhà T. ở xóm bên để hỏi cho ra nhẽ nhưng không được tiếp đón.

Mẹ H. nhớ lại: “Khi chúng tôi đến thì gia đình bên kia một mực chối bỏ, họ thậm chí không cho chúng tôi vào nhà, còn đuổi đánh”.

nữ sinh lớp 8 sinh con vẫn chưa tìm được cha đứa bé
Mẹ H. khá sốc khi biết được kết quả của tờ xét nghiệm ADN.

Sẽ tiếp tục cho H. đi học sau khi đứa bé cứng cáp hơn 

Được biết, gia đình em H. thuộc diện hộ nghèo nhiều năm và vừa mới thoát nghèo, cũng bởi gia đình khó khăn nên bố mẹ H. thường đi làm phụ hồ và làm đủ thứ nghề để kiếm tiền lo cho con cái ăn học. H. chỉ mới học đến lớp 8 và phải bỏ chừng việc học để chăm lo cho đứa con trai mới tròn 1 tháng tuổi.

nữ sinh lớp 8 sinh con vẫn chưa tìm được cha đứa bé
Gia đình H. khá tuềnh toàng không có tài sản gì giá trị.

Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm từ phía công an, người thân em H. khẳng định nếu sau này T. vẫn phủ nhận và không tìm ra ai là bố đứa bé thì gia đình sẽ nuôi cháu. “Chúng tôi không muốn gieo vạ cho ai, con dại thì cái mang, có trách thì cũng chỉ trách chúng tôi không dạy bảo được con” người mẹ thở dài chia sẻ.

nữ sinh lớp 8 sinh con vẫn chưa tìm được cha đứa bé
Gia đình em H. thuộc diện hộ nghèo nhiều năm và vừa mới thoát nghèo.

Cũng theo nguyện vọng của H. Sau này khi con cứng cáp hơn em bé cái sữa thì em vẫn muốn được trở lại trường để tiếp tục học và kiếm lấy một nghề nghiệp ổn định.

Trước đó như chúng tôi đã thông tin, gia đình em V.T.H. có gửi đơn đến Công an huyện Vĩnh Lộc đề nghị làm rõ việc em H. bị lạm dụng tình dục và dẫn đến có thai.

nữ sinh lớp 8 sinh con vẫn chưa tìm được cha đứa bé
Nữ sinh H. sẽ xin đi học trở lại khi con cứng cáp hơn

Theo H. khai, trong thời gian nghỉ hè hồi tháng 6/2017, nữ sinh này và bạn nam học cùng lớp tên T. đã có quan hệ tình cảm, rồi làm chuyện người lớn nhiều lần dẫn tới H. mang thai nhưng không hề hay biết. Tới khi người lớn phát hiện thì nữ sinh này đã mang thai hơn 5 tháng.

Trước sự việc trên, chính quyền xã cam kết sẽ đề nghị cơ quan chức năng xử lý sự việc theo quy định của pháp luật để bảo vệ quyền lợi chính đáng của em H. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Vĩnh Lộc điều tra, làm rõ.

Sáng cùng ngày, khi trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công an huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa cho biết, sau khi có kết quả xét nghiệm ADN, nữ sinh H có phần không hợp tác với cơ quan điều tra. H vẫn một mực khai chỉ “quan hệ” với bạn T. Trong khi về phía T, nam sinh này khẳng định với cơ quan điều tra rằng không “quan hệ” với H.

“Vụ việc có dấu hiệu tội phạm vì cháu H có thai khi chưa đủ tuổi vị thành niên. Do đó, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện sẽ khởi tố vụ án để làm căn cứ điều tra. Cơ quan điều tra sẽ truy tìm đối tượng làm cháu H có con để khởi tố bị can, xử lý theo quy định”, Lãnh đạo Công an huyện Vĩnh Lộc cho hay.