Gareth Bale vẫn không thể nói tiếng Tây Ban Nha sau 6 năm ở xứ đấu bò tót.

Ngôi sao người xứ Wales chuyển đến Real Madrid từ Tottenham vào năm 2013, cho đến nay, anh đã có 6 năm sống và làm việc ở Tây Ban Nha. Theo tin thể thao, Bale cũng giành được nhiều vinh quang nhưng chắc chắn đó chưa phải những điều tốt nhất của cầu thủ sinh năm 1989.

Bale vẫn không thể nói tiếng Tây Ban Nha sau 6 năm khoác áo Real

Trong một cuộc hội thoại giữa Bale và Luka Modric, người cũng chuyển đến Clb Real Madrid từ Tottenham trước ngôi sao người xứ Wales 12 tháng, tiền vệ sinh năm 1985 hỏi rằng “3 thứ mà cậu luôn mang trong hành lý là gì?” bằng tiếng Tây Ban Nha, và Bale đáp lại bằng 1 câu nói vô cùng hài hước: “Tôi chẳng biết cậu đang nói cái gì” bằng tiếng Anh.

Nếu phải tìm ra một nguyên nhân nào đó khiến ngôi sao này không thể vươn tới ket qua bong da tốt  trong sự nghiệp thì có lẽ đó là vấn đề ngoại ngữ. Trong suốt những năm tháng đã qua, Bale vẫn không biết làm thế nào để nói được tiếng bản địa, trong khi đồng đội Luka Modric nói chẳng khác nào tiếng mẹ đẻ.

Tất nhiên, một tài năng bóng đá chưa hẳn đã phải giỏi ngôn ngữ để chơi tốt ở một môi trường xa lạ, nhưng dẫu sao việc giao tiếp bằng tiếng bản địa vẫn là lợi thế cho một cầu thủ muốn hoà nhập cùng các đồng đội, những người nói chung một thứ ngôn ngữ, thay vì tiếng Anh.