Bóng đá VN 6/9 cập nhật những tin tức thể thao đáng chú ý sau: Cầu thủ Việt kiều Czech lên ĐTQG, Đức Chiến so sánh HLV Troussier và thầy Park và Hậu vệ CLB Viettel cân nhắc xuống hạng Nhất thi đấu.

Cầu thủ Việt kiều Czech lên ĐTQG

Sáng ngày 05/09, HLV Philippe Troussier đã chốt danh sách 23 cái tên U23 Việt Nam tham dự VL U23 châu Á 2024. Theo đó, những cái tên bị loại gồm Huỳnh Minh Hiếu, Nguyễn Minh Quang, Phạm Đình Duy, Võ Nguyên Hoàng, Đinh Xuân Tiến, Trần Văn Thắng, Vũ Tiến Long, Huỳnh Công Đến, Đặng Tuấn Phong, Giáp Tuấn Dương, Trần Nam Hải và đặc biệt là nhân tố Việt kiều Andrej Nguyễn An Khánh.

Bóng đá VN 6/9
Andrej Nguyễn An Khánh được luân chuyển lên tập luyện cùng ĐTQG

Theo thông tin từ các trang dữ liệu bong da so, việc cầu thủ Việt kiều Czech bị loại khỏi U23 Việt Nam gây ra những tiếc nuối nhất định cho NHM. Tuy vậy, Nguyễn An Khánh sẽ được luân chuyển lên tập luyện cùng ĐTQG chuẩn bị cho trận giao hữu gặp Palestine vào ngày 11/09 tới.

Bóng đá VN 6/9: Đức Chiến so sánh HLV Troussier và thầy Park

Chia sẻ sau buổi tập của ĐT Việt Nam chiều ngày 04/09, tiền vệ Nguyễn Đức Chiến đã có những so sánh về phong cách huấn luyện của 2 nhà cầm quân Philippe Troussier và Park Hang-seo. Tiền vệ sinh năm 1998 cho hay: “Tôi thấy 2 thầy có triết lý và cách vận hành đội tuyển khác nhau. Trong đợt tập trung này tôi đã có những trải nghiệm mới lạ”.

“HLV Troussier mang đến lối chơi khác, hướng ĐT Việt Nam theo lối cầm bóng và triển khai bóng ngắn, nhỏ nhiều hơn HLV Park Hang-seo. Tôi đang được tập luyện và thử nghiệm ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Đây là trải nghiệm mới nhưng cũng là thử thách đối với tôi. Nhưng không sao, tôi sẽ thích nghi nhanh nhất có thể”, Đức Chiến nói thêm.

Hậu vệ CLB Viettel cân nhắc xuống hạng Nhất thi đấu

Theo tin bóng đá VN 6/9, CLB Đà Nẵng đang dành sự quan tâm cho hậu vệ Bùi Duy Thường. Hậu vệ 27 tuổi đã nói lời chia tay với CLB Viettel sau khi mùa giải 2023 kết thúc. Ngay lập tức, HLV Trương Việt Hoàng đã đề xuất CLB Đà Nẵng chiêu mộ cầu thủ này.

Nếu gia nhập CLB Đà Nẵng, Duy Thường sẽ nhận được mức phí lót tay 1 tỷ đồng/mùa. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là anh được làm việc cùng HLV cũ. Khi còn dẫn dắt CLB Viettel, HLV Việt Hoàng luôn dành sự tin tưởng lớn cho Duy Thường bên hành lang phải. Anh cũng có sức ảnh hưởng lớn tới tỷ lệ kèo bóng đá và thành tích của CLB trong nhiều trận đấu quan trọng.